Mọi người coi chừng "bẫy sốt đất" ở khu vực sắp lên quận tại Hà Nội nhé

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ bảy, 09/11/2019, 10:41 AM

4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng ở Hà Nội lên thành quận đến năm 2025 đã khiến đất đai ở đây bắt đầu sốt rồi, mọi người cẩn thận kẻo dính bẫy nhé.

 

 

Dân môi giới, cò đất ở Hà Nội đang sốt sình sịch vì bất động sản quận, huyện ngoài trung tâm gồm Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh giá nhà phố tăng từ 19% - 64% chỉ trong vòng vài tháng qua. Nhất là khi thông tin 4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng ở Hà Nội lên thành quận đến năm 2025 đã khiến đất đai ở đây băt đầu sốt.

Thời điểm hiện tại, dù thị trường có phần giảm sốt nhưng giá đất vẫn ở mức chênh lệch rất lớn. Đơn cử như ở thị trấn Đông Anh, giá đất thổ cư theo lời môi giới có thể lên tới 100-120 triệu đồng/m2, gấp cả chục lần so với trước đó. Các thôn khác giá cũng đẩy lên tới 30-40 triệu đồng/m2. Tương tự, tại huyện Hoài Đức, mức giá cũng được đẩy lên tới 120-130 triệu đồng/m2.

Tại huyện Đan Phượng, mức tăng ít hơn các huyện khác, hiện được rao bán với mức giá cao nhất 60-70 triệu đồng/m2, thấp nhất khoảng 10-20 triệu đồng/m2. Giá đất của huyện Đan Phượng tại các vị trí mặt đường các trục chính dao động khoảng từ 55-70 triệu đồng/m2. Huyện Thanh Trì có mức giá đất trung bình cao nhất hiện nay. Một số khu vực có giá trị bất động sản cao có thể kể đến như Cầu Bươu (52,1 triệu/m2), Kim Giang (65,4 triệu/m2), liên xã Phan Trọng Tuệ (61,9 triệu/m2), Tân Triều (77 triệu/m2)…

 

 

Thực ra thì mình thấy là tình trạng giá đất tăng cao bất thường tại huyện Đông Anh hoặc mấy huyện kia mấy tháng gần đây chỉ là “sốt ảo”. Giao dịch ở đây chủ yếu diễn ra giữa các nhà đầu cơ với nhau, người dân có nhu cầu mua để ở rất ít. Thông tin huyện chuẩn bị lên quận, cộng với quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật tương đối tốt là cớ để các nhà đầu cơ, hoặc “cò” đất thổi giá lên cao. Và người tiêu dùng nếu mua đất ở thời điểm hiện tại rất dễ bị mắc lừa. 

Dù giá đất tăng thật hay ảo thì mọi người vẫn phải tỉnh táo, nghiên cứu kỹ thị trường trước khi mua. Cần cẩn trọng với các hệ lụy nhãn tiền đã xảy ra ở các đợt sốt đất trước đây. Tốt nhất cứ nắm thông tin từ các cơ quan như: Phòng Tài nguyên và môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, lãnh đạo các xã… để được tư vấn, định hướng, cung cấp thông tin tình hình giao dịch thực tế, quy hoạch các dự án… để mà nắm bắt thông tin, thận trọng trong đầu tư.

video xem nhiều