Mỗi năm Việt Nam có 4,5 triệu thiết bị di động bị làm giả, thế này thì lo quá!

Đăng bởi: Lam Nguyễn   -   Thứ bảy, 30/11/2019, 09:57 AM

Việc làm giả thiết bị di động sẽ rơi vào các trường hợp thiết bị không có số IMEI.

Tôi vẫn nghe mọi người cảnh báo về các loại thiết bị điện tử cũng như điện thoại di động có nguy cơ bị làm giả, làm nhái, tuy nhiên thật khó để phân biệt đâu là hàng chất lượng hay không.

Gần đây tôi đọc báo lại có thông tin cho rằng mỗi năm Việt Nam có 4,5 triệu thiết bị di động bị làm giả. Không biết lượng hàng này đến người tiêu dùng thì sẽ ảnh hưởng như thế nào.

 

 

Cụ thể, theo báo cáo của Tổ chức Bản quyền và sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu, mỗi năm trên thế giới có khoảng 184 triệu thiết bị điện thoại bị làm giả, gây thất thoát khoảng 45 tỉ Euro/năm. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam có khoảng 4,5 triệu thiết bị di động bị làm giả mỗi năm, chiếm 18%.

Việc làm giả thiết bị di động sẽ rơi vào các trường hợp thiết bị không có số IMEI; số IMEI trên thiết bị là thật nhưng là số của thiết bị cũ được đè lên và sử dụng cho các thiết bị mới.

Từ đầu năm, tôi đọc tin tức cũng đã thấy nhiều lần lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm về hàng hóa. Mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn cảm thấy lo lắng trước tình trạng này.

video xem nhiều