Mới mua ô tô chủ xe không nên bỏ qua tính năng đảm bảo an toàn này

Đăng bởi: Lin   -   Thứ ba, 15/10/2019, 07:05 AM

Khi mới mua ô tô người dùng cần thiết phải kiểm tra một số tính năng bảo vệ an toàn cơ bản được trang bị trên xe để tránh tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 

 

Một trong những điều cần thiết phải kiểm tra đó chính là túi khí. Thông thường với những mẫu xe cơ bản đều trang bị ít nhất 2 túi khí phía trước. Khi gặp sự cố, túi khí sẽ được bung ra trong thời gian vài phần nghìn giây giúp tài xế giảm tối thiểu va đập vào bảng điều khiển, vô-lăng đối với người ngồi trước hay các lực tác động từ bên hông xe với hành khách ngồi sau.

Trước khi mua xe nên thử độ dễ chịu và thoải mái của đai an toàn, vì có một số loại đại cứng làm khó chịu, nên một số khách hàng đã bỏ qua bước này khi khởi động máy.

Cảm biến đậu xe và chức năng cảnh báo điểm mù sẽ giúp lái xe kiểm soát được khoảng cách của xe tới các vật cản cả trước, sau và quanh xe trong quá trình ra vào bãi đỗ xe hay di chuyển ở điều kiện đường xá giao thông chật hẹp.

Khả năng chống lật của xe là trang bị điện tử cùng những thanh giằng có thể được gắn thêm. Người dùng nên kiểm tra cẩn thận kỹ hệ thống cân bằng trước khi mua hay xem các chi tiết đánh giá về mức độ chịu lực xoắn của khung gầm trước khi quyết định mua xe.

Trên đây là những thông tin tôi vừa tham khảo được, bạn cũng nên đọc qua để biết khi lựa chọn mua một chiếc xe mới cần kiểm tra những yếu tố như thế nào. Với tôi, sự an toàn vẫn là trên hết, sau đó mới đến thẩm mỹ của xe. Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi bỏ ra số tiền khá lớn để mua ô tô.

video xem nhiều