Môi giới bất động sản muốn giàu nhanh, cả gan làm văn bản lừa đảo

Đăng bởi: Nguyên Vũ   -   Thứ năm, 14/03/2019, 18:00 PM

Mới đây, giới cò đất lại tạo cơn sốt nóng nhà đất khu vực Hội An bằng một văn bản giả quyết định của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam phê duyệt khu phức hợp giải trí tại Hội An để thổi giá đất tại khu vực.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết một văn bản giả quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu  đang lan truyền trên mạng xã hội về việc tỉnh Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Theo Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam Văn Anh Tuấn khẳng định đây là văn bản giả mạo.

ăn bản giả của UBND tỉnh lan truyền trên mạng của giới cò đất

ăn bản giả của UBND tỉnh lan truyền trên mạng của giới cò đất

Ông Văn Anh Tuấn cho biết chữ ký trong văn bản không phải là của ông Đinh Văn Thu, mẫu văn bản cũng được làm một cách rất sơ sài, không đúng mẫu theo qui định. Số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. UBND tỉnh Quảng Nam không phát hành văn bản nào về nội dung phê duyệt dự án này.

Hiện đối tượng đưa văn bản giả này đang được cơ quan công an điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước những chiều trò ngày càng tinh vi của giới môi giới nhà đất bất lương, nhiều chuyên gia đã đưa ra những cảnh tỉnh cho khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, khi có những dấu hiệu giá đất tăng đột biến, người mua cần quan sát đánh giá được giá trị thật của BĐS thông qua đầu tư thực tế của nhà đầu tư vào dự án. Người mua cũng cần đánh giá xem nhà đầu tư đã thực hiện đúng quy hoạch, tiến độ dự án được duyệt chưa. Thường giá trị của đất đai sẽ tăng theo giá trị đầu tư vào các dự án.

Luật Kinh doanh BĐS yêu cầu chủ đầu tư tối thiểu phải công bố 7 thông tin liên quan sản phẩm chào bán. Trong đó có quyết định phê duyệt quy hoạch, với các thông tin về hạ tầng, quy hoạch, tính pháp lý, phân lô, phân thửa, tất cả đều phải có. Bởi một dự án chỉ có chủ trương đầu tư chưa chắc chắn, vì từ chủ trương đầu tư đến quyết định phê duyệt dự án là khoảng cách rất xa khách hàng cần phải nắm rõ.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều