Mối chúa 30.000 đồng/con, cánh mày râu đua nhau mua về ngâm rượu

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ hai, 21/09/2020, 09:57 AM

Thân hình căng mọng, to bằng ngón tay, đầu bé, mối chúa được cánh mày râu mua về ngâm rượu với giá dao động từ 15.000 - 30.000 đồng/con.

Đối với nhiều người, mối chính là thủ phạm gây ám ảnh vì mỗi khi mùa mối tới, các chị em phải cật lực tìm mọi cách để diệt bởi chúng chuyên phá hoại nhà cửa, đồ đạc. Thế nhưng, dạo gần đây nhiều người lại lùng mua mối chúa với giá "không tưởng" để về tẩm bổ vì tin rằng, chúng rất tốt cho nam giới.

Được biết, hiện mối chúa được tiểu thương bán theo con chứ không theo cân nặng tính từng ký. Cụ thể, mỗi con mối chúa cỡ đại, to bằng ngón trỏ, dài tầm 10cm sẽ có giá 30.000 đồng. Còn mối chúa cỡ trung từ 7- 8cm có giá 25.000 đồng/con… Người đặt mua ít thì tầm 20 con, có người mua nhiều thì đặt cả vài trăm con về ngâm rượu.

 

 

Mối có rất nhiều loại như mối đen, mối vàng. Tuy nhiên, mối chúa thường không có nhiều nên vừa bỏ tiền ra còn phải bỏ thời gian chờ đợi cả tuần, thậm chí cả tháng mới có thể mua được.

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), mối chúa có tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, tráng dương, bổ thận. Ngoài ra, mối chúa còn giúp bổ khí huyết, tăng cường máu lưu thông.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến cáo rằng: Với những người cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng thì tuyệt đối không nên ăn mối chúa kẻo dễ gặp nguy hiểm.

video xem nhiều