Mở lại bay nội địa, liệu giá vé có tăng vọt?

Đăng bởi: Trăng Vàng   -   Chủ nhật, 10/10/2021, 08:13 AM

Việc mở lại bay nội địa khiến nhiều hành khách có nhu cầu không khỏi lo lắng liệu số lượng chuyến bay ít thì giá cả có tăng?

Mình đọc thông tin từ báo chí được biết, từ ngày 10/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021 hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không được thực hiện thí điểm trên phạm vi toàn quốc. Trong thời gian thí điểm, mỗi ngày sẽ có 38 chuyến bay.

Việc mở lại bay nội địa khiến nhiều hành khách có nhu cầu không khỏi vui mừng. Tuy nhiên, vẫn không ít người tỏ ra lo lắng liệu số lượng chuyến bay ít thì giá cả có tăng?

 

 

Mình đọc trên báo Người Lao Động được biết, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường nhấn mạnh theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về hàng không dân dụng, giá vé bằng chi phí đi lại của ngành hàng không và các hãng không được phép bán quá mức giá đã đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước.

"Như vậy sẽ không thể có tình trạng giá vé quá cao, quá mức chịu đựng của người dân, vì chúng ta đều đã có quy định. Tất nhiên khi mở cửa lại, cơ quan chức năng và các hãng sẽ có sự tính toán, nhưng với tinh thần hỗ trợ cho người dân thì mức giá cũng sẽ đa dạng", ông Cường khẳng định.

Mình cũng hy vọng rằng giá vé máy bay sẽ không tăng cao để người dân có nhu cầu đi lại trong thời điểm này sẽ không phải quá lo lắng về chi phí.

video xem nhiều