Mô hình Bearbrick – món đồ chơi thượng lưu xa xỉ khiến giới trẻ "phát cuồng"

Đăng bởi: Đan Vy   -   Thứ sáu, 15/10/2021, 13:17 PM

Nếu là tín đồ của mô hình gấu Bearbrick hẳn sẽ biết rõ mức giá xa xỉ của món đồ chơi này. Đó là chưa kể đến những mẫu Bearbrick độc lạ, là của hiếm trên thị trường thì người chơi muốn sở hữu phải chi một số tiền cực khủng.

Bearbrick (được viết cách điệu Be@rbrick) là món đồ chơi mô hình gấu bụng phệ. Thoạt nhìn chúng có có tạo hình đơn giản, nhưng nếu để ý bạn sẽ nhận ra "À! thật khác biệt và độc đáo".

Mô hình gấu Bearbrick là món đồ chơi được giới sưu tập đồ chơi săn lùng. Chúng được thiết kế đa dạng, theo nhiều chủ đề, kích cỡ, chất liệu bằng gỗ, nhựa tổng hợp, nhựa phát sáng, kim loại... Mỗi chú gấu đồ chơi sẽ gồm 9 bộ phận: đầu, thân, hông, 2 tay, 2 bàn tay và 2 chân.

 

 

Gấu Bearbrick còn có sự kết hợp với những cái tên danh tiếng như Andy Warhol, Star Wars và atmos, Bape, KITH, Chanel, KAWS ... Và tất nhiên, với sự kết hợp "thượng lưu" này sẽ cho ra đời những phiên bản giới hạn, độc nhất vô nhị và không phải ai có tiền cũng may mắn sở hữu được. 

Bearbrick ban đầu là một món đồ chơi được làm ra để tặng cho khách mời tại hội nghị World Character Convention 12 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Chú gấu đầu tiên ra đời ngày 27/5/2001. 

Về sau, nhờ sự yêu thích và lăng xê của các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Pharrell Williams, món đồ chơi mô hình mang hình tượng chú gấu “bụng phệ” này đã trở thành biểu tượng trong giới sưu tập đồ chơi và được sản xuất ra với rất nhiều phiên bản.

Bảng size kích thước gấu Bearbrick 

Bảng size kích thước gấu Bearbrick 

Anh chàng Youtuber Fabo Nguyễn gây choáng với gia tài Bearbrick của mình 

Anh chàng Youtuber Fabo Nguyễn gây choáng với gia tài Bearbrick của mình 

Vậy giá cả của những chú gấu bụng bự này "đắt đỏ" cỡ nào? Xin được kể "sơ sơ" vài chú:

- Năm 2009, hãng trang sức cao cấp Swarovski đã hợp tác với Bearbrick cho ra đời những chú gấu được đính pha lê từ đầu đến chân. Các thợ thủ công chuyên nghiệp nhất từ công ty Nhật Bản LIGHTS STYLE đã tỉ mỉ đính kết từng viên pha lê. Và "tiền nào của đó", với thiết kế cao cấp như vậy, chúng có giá hơn 430 triệu đồng cho phiên bản lớn nhất.

- Chanel cũng từng kết hợp cùng Bearbrick cho ra "cô gấu" sành điệu khoác lên mình bộ trang phục đen thanh lịch cùng chiếc kính mát tròn và dây chuyền ngọc trai sang trọng. "Cô gấu" này có mức đấu giá khoảng hơn 765 triệu đồng.

- "Chú gấu" Yue MinJun “Qiu Tu” 1000% với nụ cười "rộng tới mang tai". Mức giá cuối cùng dành cho con Bearbrick này lên đến 4 tỷ.

...

Bearbrick hợp tác với Andy Warhol

Bearbrick hợp tác với Andy Warhol

 

 

 

 

Bearbrick hợp tác với Chanel

Bearbrick hợp tác với Chanel

 

 

50%, 35 mm – là kích thước nhỏ nhất, thường là ở dạng móc khoá.

70%, 50 mm – ra mắt lần đầu vào năm 2006, kích cỡ 70% lúc đầu là món đồ chơi đi kèm với những món đồ chính khác. Kể từ đó thì kích thước này được coi như là kích thước đem lại may mắn cho người sở hữu.

100%, 70 mm – là kích thước nguyên thuỷ và phổ biến nhất. Tất cả những con Bearbrick đều được làm ra và mang kích thước này.

200%, 145 mm – đây là kích thước lớn hơn, khá mới và chỉ được phát hành trong dòng “Chogokin” Series. Phần lớn đồ chơi kích thước này là được làm bằng kim loại và nặng khoảng 400g.

400%, 280 mm – đầy là kích thước phổ biến thứ nhì sau mức 100%, đa số người sưu tầm mua kích thước này.

1000%, 700 mm – kích thước lớn nhất trong bảng kích thước, thường được dành cho việc sưu tập tượng và triển lãm sản phẩm ở các sự kiện.

Nguồn: Ảnh tổng hợp

video xem nhiều