Microsoft xác nhận lỗi gây màn hình xanh cho máy tính chạy Windows 11

Đăng bởi: Thành Tín   -   Thứ sáu, 26/11/2021, 04:17 AM

Microsoft vừa chia sẻ về một vấn đề mà họ mới phát hiện ra trên một số thiết bị chạy Windows 11.

Theo thông tin mình đọc được từ Softpedia, gần đây nhất, Microsoft đã xác nhận một lỗi mới (ban đầu được thừa nhận vào đầu tháng này) trên Windows 11, trong một số trường hợp, thậm chí còn gây ra lỗi "Màn hình xanh chết chóc".

Microsoft chia sẻ, Intel và Microsoft đã phát hiện vấn đề không tương thích giữa một số phiên bản driver âm thanh Intel SST và Windows 11. Các máy tính chạy Windows 11 có driver Intel SST bị ảnh hưởng sẽ gặp lỗi với một màn hình màu xanh.

Driver bị ảnh hưởng có tên Intel Smart Sound Technology Audio Controller nằm dưới mục System Devices trong Device Manager và có tên tập tin là IntcAudioBus.sys với phiên bản 10.29.0.5152 trở về trước hay 10.30.0.5152 trở về trước.

 

 

Để tránh gây ra trải nghiệm khó chịu cho người dùng, Microsoft đã tiến hành khóa nâng cấp, có nghĩa là một số máy tính có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi này sẽ không được cung cấp công cụ nâng cấp trực tiếp lên Windows 11.

Tất nhiên, vẫn có thể cài đặt Windows 11 bằng các phương pháp khác, nhưng công ty đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng chúng. Công ty giải thích rằng nếu bạn bỏ qua hạn chế này, các thiết bị có thể phải đối mặt với các lỗi nghiêm trọng, bao gồm một số lỗi có khả năng gây ra lỗi nghiêm trọng.

Để hiệu quả nhất, người dùng nên kiểm tra cập nhật driver âm thanh bị ảnh hưởng. Vấn đề này sẽ được giải quyết bằng cách cập nhật driver Intel Smart Sound Technology lên phiên bản 10.30.00.5714 trở về sau, hoặc 10.29.00.5714 trở về sau. Khi người dùng đã cập nhật driver Intel Smart Sound Technology lên phiên bản tương thích, người dùng sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11 và tránh được lỗi màn hình xanh.

video xem nhiều