Mì gói, miến khô, đồ hộp và bột mì: khan hàng, giá tăng cao

Đăng bởi: Hoa Hồng   -   Thứ năm, 09/09/2021, 05:21 AM

Tại TP.HCM, một số mặt hàng thực phẩm khô như mì gói, miến khô, nui, bột mì... có hiện tượng thiếu hàng. Các nhà cung ứng cho biết gặp khó khăn về nguyên liệu và lao động nên khó đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Chắc nhiều người cũng biết trong khoảng 2 tuần trở lại đây người tiêu dùng tại TP.HCM gặp khó khăn khi muốn mua một số loại mì gói, miến khô, nui, bột mì, bột năng... Mua trên chợ mạng thì giá tăng cao, mà tại một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi có tình trạng thiếu hàng.

Trong những ngày giãn cách, mì gói, miến, phở khô hay các loại đồ hộp là sản phẩm rất được ưa chuộng. Ảnh: Zing

Trong những ngày giãn cách, mì gói, miến, phở khô hay các loại đồ hộp là sản phẩm rất được ưa chuộng. Ảnh: Zing

Theo khảo sát của Zing, một số siêu thị trên địa bàn TP.HCM có tình trạng khan hiếm một số loại mì gói, phở khô, miến, đồ hộp... Anh Mạnh (TP Thủ Đức) cho biết từ 2 tuần trước anh đi siêu thị cũng chỉ có các loại mì gói của Masan, phở gói Vifon và các loại mì nhập khẩu.

Đại diện một hệ thống thừa nhận gần một tháng nay các loại đậu, bột, mì, hủ tiếu, phở khô, bún khô đều đang có nguy cơ đứt hàng. Đặc biệt là các mặt hàng bột rất khan hiếm, một số nhà cung cấp không đủ lượng hàng cung ứng cho siêu thị.

"Còn một số sản phẩm như mì gói vẫn về hàng nhưng hết rất nhanh trên kệ, do nhu cầu tăng cao, các tổ chức và cá nhân mua số lượng lớn để làm từ thiện", đại diện siêu thị cho hay. Trong khi đó, nhà sản xuất phải đáp ứng điều kiện "3 tại chỗ" và nguồn nguyên liệu khó vận chuyển về nhà máy, do đó không thể cung ứng kịp.

Thời điểm 2 tuần trước, tại một siêu thị TP.HCM không còn một số loại mì gói thông dụng. Ảnh: Zing

Thời điểm 2 tuần trước, tại một siêu thị TP.HCM không còn một số loại mì gói thông dụng. Ảnh: Zing

Thực tế hiện nay, việc thiếu nhân lực sản xuất, thiếu nguyên liệu do khâu vận chuyển gặp khó và một số đối tác cung cấp nguyên phụ liệu ngưng hoạt động dẫn tới nhà cung cấp không đủ hàng cung ứng.

Theo mình nghĩ trong thời gian tới khi lệnh giãn cách được nới lỏng ở những vùng kiểm soát được dịch thì việc cung ứng nguồn nguyên liệu cũng như vận chuyển được thuận lợi thì giá thành sẽ hạ nhiệt phải không mọi người.

video xem nhiều