Mẹo nhỏ để chọn nho ngon, chín tự nhiên không hóa chất

Đăng bởi: Nguyệt Tinh   -   Chủ nhật, 01/08/2021, 13:33 PM

Dựa vào phần cuống và màu sắc của vỏ quả nho sẽ giúp các chị em phần nào nhận biết được quả nào chín tự nhiên, quả nào ngâm hóa chất.

Nho có vị chua, ngọt thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe nên mỗi khi đi chợ, tôi đều mua về cho cả gia đình thưởng thức.

Bên cạnh những trái nho chín tự nhiên, cũng xuất hiện tình trạng bị ngâm hóa chất. Nhiều loại nho còn không rõ nguốc gốc nên khi mua phải để ý. Sau nhiều lần mua nho, tôi nhận ra một vài điểm khác biệt nên chia sẻ cho các chị em xem để áp dụng.

Cuống nho

Một trong những kinh nghiệm để chọn nho tươi ngon là nhìn vào cuống nho. Nếu cuống nho vẫn còn xanh tươi, chưa héo thì đó là nho mới hái nên chọn lấy. Bởi đa số, các loại nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn.

 

 

Ngược lại, nếu như bạn thấy cuống héo, chứng tỏ nho đã hái lâu  những quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa. Hơn nữa những chùm nho có cuống héo, mà quả vẫn còn tươi nguyên thì có khả năng bị ngâm hóa chất bảo quản, dễ gây bệnh vào người.

Màu sắc của nho

Từng loại nho sẽ có những đặc điểm riêng, nho xanh, nho tím, nho đỏ... Nhưng để chọn được nho ngon vẫn nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn. Nếu quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tẩm hóa chất.

 

 

Khi mưa, bạn nên chọn quả nhờ có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chứng tỏ nhớ mới hái. Ăn vào nhớ sẽ có vị ngọt chua thanh mát chớ không ngọt lịm như đường.

Đặc biệt, hiện trên thị trường có nhiều loại nho có nguồn gốc trôi nổi. Do đó, để an toàn nên mua nho ở những địa chỉ có uy tín về chất lượng, rõ ràng nguồn gốc.

video xem nhiều