Mẹo giữ quả vải tươi ngon trong thời gian dài, bạn đã biết chưa

Đăng bởi: Tử Kỳ   -   Thứ tư, 03/07/2019, 15:24 PM

Dưới đây là các bước để giữ độ tươi ngon của quả vải trong thời gian dài.

Hiện tại đang vào mùa vải nên giá còn khá mềm nhiều người có ý định mua nhiều tích trữ để ăn dần. Vậy làm cách nào để có thể bảo quản vải thiều ăn quanh năm. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách giữ quả vải tươi ngon trong thời gian lâu để cho mọi người tham khảo nhé.

 

 

Đầu tiên là khâu chọn vải: Bạn nên nhớ chọn những chùm vải nhỏ, cở to hơn ngón chân cái một chút. Cành, lá và cuống phải tươi, nếu không vải rất dễ bị sâu đầu. Vỏ vải có màu đỏ hồng, không có đốm, ít sần sùi.

Sau đó, cắt rời từng quả vải ra cho gọn. Để cuống dài khoảng 1-2 đầu ngón tay để khi ăn bóc dễ dàng mà không bị đau tay. 

 

 

Hộp đựng vải được bọc nhiều lớp giấy báo (càng nhiều càng tốt) sau đó xếp từng quả vải vào hộp rồi bọc thật kín lại rồi cho vào tủ lạnh (muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn đông lạnh). Khi ăn chỉ cần rã đông tự nhiên, chất lượng không thua kém quả vải tươi là bao.

 

 

Lưu ý: Không được bọc vải bằng nilong và rửa sạch vải. Bởi có nước và không thoát khí được vì bọc bằng nilong sẽ khiến quả vải nhanh hỏng hơn.

video xem nhiều