Mẹo đơn giản kiểm tra pin iPhone 'xịn' hay 'rởm' để tránh bị lừa

Đăng bởi: Trương Hằng   -   Thứ hai, 02/03/2020, 10:22 AM

Cách để người tiêu dùng mua được điện thoại dòng iPhone có pin xịn để tránh mua nhầm điện thoại đã bị thay thế linh kiện 'rởm'.

Hiện nay, trên thị trường, điện thoại iPhone được bày bán khá nhiều nhất là những mặt hàng đã qua sử dụng nhất là với dạng xách tay, khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt pin trên thiết bị này còn tốt không. Tuy nhiên, mọi người cũng đừng quá lo chỉ cần lận lưng chút thủ thuật đơn giản dưới đây để kiểm tra tình trạng của chiếc điện thoại iPhone mà mình muốn mua nè.

Muốn biết điện thoại đó có dùng pin chính hãng hay rởm thì cách đơn giản là nên kiểm tra pin iPhone bằng phần mềm chuyên dụng 3uTools hoặc kiểm tra pin iPhone chính hãng bằng công cụ từ Apple.

 

 

- Kiểm tra bằng pin iPhone bằng 3uTools: Đơn giản là vào trung tâm thế giới di động bạn tải phần mềm này về rồi sau đó thao tác bằng cách mở tập tin vừa tải về và tiến hành cài đặt và làm theo hướng dẫn. Lưu ý, cần phải mở khóa màn hình iPhone trước khi kết nối. Nếu kết quả cho màu xanh lá cây thì đây là pin chính hãng 100% từ Apple. Ưu điểm của cách kiểm tra này là độ tin cậy cao được nhiều người tin dùng.

 

 

- Kiểm tra pin iPhone bằng công cụ từ Apple: Với cách này bạn không cần tải phần mềm ứng dụng về mà công cụ này vốn có sẵn trên chiếc điện thoại. Tuy nhiên, công cụ này chỉ hỗ trợ iPhone đời mới như iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

Để kiểm tra bạn vào mục Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin. Nếu trong mục này xuất hiện dòng chữ "iPhone này không thể xác định tình trạng pin" thì rất có thể viên pin trên iPhone không phải là hàng chính hãng, đã bị thay thế trước đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng thì bạn không nên vội vàng quyết định mua liền mà phải bỏ nhiều thời gian để ngắm nghía so sánh rồi tìm đến những cửa hàng thương hiệu uy tín để mua chứ không mua trôi nổi để tránh mất tiền oan bạn nhé.

video xem nhiều