Mazda3 tăng giá bán, người tiêu dùng cân nhắc trước khi mua

Đăng bởi: Bình Nguyên   -   Chủ nhật, 01/12/2019, 07:08 AM

Trong khi một loạt các hãng xe hơi đua nhau giảm giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng thì mẫu xe Mazda3 lại tăng giá bán.

Theo thông tin mới nhất thì không chỉ cao hơn trước mà phổ giá mới của Mazda3 còn rộng hơn, dao động từ 719 đến 939 triệu cho 10 phiên bản. Ở đời xe trước, giá bán của Mazda3 chỉ từ 669 đến 758 triệu đồng cho 3 phiên bản Luxury 1.5 sedan, Sport Luxury 1.5 hatchback và Premium 2.0 sedan.

 

 

Nhiều người cho rằng giá bán của Mazda3 mới thực sự cao. Lấy ví dụ, phiên bản Mazda3 tiêu chuẩn giá đã ngang ngửa với Hyundai Elantra Turbo trong khi không có gì đặc sắc về trang bị.

Không chỉ vậy, Mazda3 còn cắt bỏ một số trang bị. Đơn cử như bản Deluxe đắt hơn bản Luxury cũ 50 triệu lại không trang bị ghế da, chỉnh điện cho ghế lái và loại bỏ chức năng bật tắt động cơ thông minh i-Stop.

Có một thay đổi khác cũng khiến những người sành xe băn khoăn nằm ở hệ thống treo. Trên Mazda3 thế hệ trước, cụm treo sau là loại độc lập liên kết đa điểm (Multi-Link), còn ở đời xe mới nhà sản xuất đã chuyển sang loại liên kết phụ thuộc dầm xoắn (Torsion Beam).

Các ưu điểm chính của loại treo sau phụ thuộc là chế tạo đơn giản hơn, bền hơn, chi phí sản xuất thấp hơn và giúp tăng không gian khoang hành lý (từ 414 thành 450 lít cho bản sedan). Tuy vậy, kiểu treo sau độc lập của Mazda3 cũ lại được đánh giá cao hơn về sự êm ái và tính ổn định khi vận hành.

Thế nên, với mức giá cao nhưng nhiều trang bị không được bổ sung hoặc cắt bỏ, người tiêu dùng đang khá là phân vân trươc mẫu xe này.

video xem nhiều