Máy phát điện: Đa dạng mẫu mã nhưng giá mỗi nơi mỗi khác

Đăng bởi: Hiếu Hiếu   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 15:48 PM

Lo sợ mất điện thường xuyên nên người dân tại Hà Nội đổ xô đi mua máy phát điện, nên mặt hàng này thường xuyên bị 'cháy hàng' dù giá không hề rẻ.

Không chỉ có điều hòa, quạt máy hay các loại nước giải khát đắt hàng trong ngày nắng nóng, mà máy phát điện cũng liên tục "cháy hàng". 

Lo sợ tình trạng mất điện thường xuyên diễn ra, nên người dân đổ xô đi mua. Dù cửa hàng điện máy hay các cửa hàng chuyên bán máy phát điện dù nhập hàng liên tục nhưng vẫn không đủ hàng để bán, vì vậy giá thành cũng bị đẩy lên cao. So với năm ngoái, giá máy phát điện năm nay cao hơn 3-5%. 

 

 

Trên thị trường, máy phát điện có nhiều mẫu mã, xuất xứ và giá thành để người dân lựa chọn, nhưng những dòng công suất vừa và nhỏ, phù hợp với gia đình từ 3-5 người vẫn được ưa chuộng. Bên cạnh các nhãn hiệu quen thuộc như Honda, Elemax (xuất xứ từ Nhật), thì năm nay có thêm nhiều nhãn hiệu mới được nhập về từ Trung Quốc, hoặc hàng lắp ráp trong nước với giá thấp hơn từ 30-40% cụ thể như: Sanda, Lutian, Goldsun… với giá phổ biến từ 12-30 triệu đồng/máy.

Tuy nhiên, mỗi nơi mỗi giá, mức chênh lệch từ 300.000-500.000 đồng/máy hoặc cao hơn nên cũng khó tìm được sản phẩm ưng ý và hợp với túi tiền. Cụ thể như tại cửa hàng phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội, một chiếc máy phát điện Honda nhập khẩu có giá 22 triệu đồng, trong khi hàng lắp ráp trong nước, chỉ khoảng 8 triệu đồng. Cũng là máy phát của hãng Honda, nhưng tại đại lý máy phát điện tại Mỹ Đình, máy loại 2kVA có giá là 15 triệu đồng.

Vậy nên, mọi người chú ý, cần tìm hiểu thông tin kỹ trước khi đi mua, tránh cùng một sản phẩm nhưng bị mua hớ.

video xem nhiều