Máy lọc nước tại vòi dùng có tốt thật không nhỉ?

Đăng bởi: Nguyễn Hiếu   -   Thứ ba, 22/10/2019, 10:43 AM

Điểm hạn chế của máy lọc nước tại vòi là không có khả năng lọc được các chất có kích thước nhỏ như asen, virus, vi khuẩn, nấm và các kí sinh trùng gây bệnh khác giống như hệ thống máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược.

 

 

Do nhu cầu của gia đình muốn bảo đảm có nguồn nước sạch nên chị mình quyết định tìm hiểu thêm về những loại máy lọc nước tại vòi. Loại máy lọc nước này có giá thành vừa phải, lắp đặt dễ dàng, lại gọn nhẹ. Nhưng chị mình vẫn lo về chất lượng của loại máy này liệu có tốt như quảng cáo hay không?

Theo khảo sát trên thị trường, hiện máy lọc nước lắp tại vòi từ Nhật tới Đức đang được bán với giá 1.120.000 đồng, có máy thì lên tới giá cao nhất là 2.800.000 đồng. Trong khi đó có nhiều máy có lõi lọc là than hoạt tính dạng hạt, có khả năng khử mùi, hấp thụ được clo dư trong nước và cải thiện được hương vị của nước, giá bán của dòng này vài trăm nghìn đồng. Ngoài ra, thị trường còn có một loại máy lọc nước tại vòi có thêm màng lọc cao cấp, như màng siêu lọc sợi rỗng. Giá loại này từ một triệu đồng trở lên. Các màng lọc cao cấp hơn sẽ loại được rỉ sét, trầm tích và các chất cặn khác.

Thế nhưng điểm hạn chế của máy lọc nước tại vòi là không có khả năng lọc được các chất có kích thước nhỏ như asen, virus, vi khuẩn, nấm và các kí sinh trùng gây bệnh khác giống như hệ thống máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược mà mọi người thường hay sử dụng. Chính vì vậy nước không thể sử dụng uống trực tiếp giống như máy lọc nước RO.

 

 

Máy lọc hiệu quả đối với nguồn nước máy đã được lọc bằng công nghệ đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế để dòng nước thêm phần tinh khiết. Không dùng được với các nguồn nước thô khác như nước mưa hay nước giếng khoan giống như hệ thống thẩm thấu ngược RO. Việc không sử dụng năng lượng điện có thể tiết kiệm được 1 phần chi phí tuy nhiên hiệu quả lọc nước của loại máy này lại không cao, nước lọc chỉ dùng để nấu đồ ăn mà không đảm bảo đủ để uống trực tiếp.

Ngoài ra, mỗi đầu lọc nước gắn trực tiếp cho thời gian sử dụng từ 3 đến 6 tháng, tùy vào nguồn nước. Nếu mua một đầu lọc tại vòi có giá trên 1 triệu đồng, chi phí thay lõi lọc là hơn 500 nghìn đồng. Hiệu quả kinh tế không cao so với máy lọc nước truyền thống.

Những thông tin này chắc nhiều người chưa biết, mình cũng muốn chia sẻ để mọi người cùng hiểu thêm để có cách chọn lựa sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của người dùng nhé!

video xem nhiều