Máy giặt nhanh hỏng và đây là những sai lầm mà bạn có thể mắc phải

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ sáu, 06/12/2019, 14:33 PM

Sử dụng không đúng loại bột giặt, giặt quá nhiều đồ... là những nguyên nhân khiến chiếc máy giặt của gia đình bạn nhanh hỏng.

Máy giặt hiện nay là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt đúng cách và những sai lầm tưởng chừng như nhỏ đó sẽ khiến chiếc máy giặt nhanh hỏng hơn.

Có những sai lầm thường gặp nhất mà mọi người nên tránh là:

Thứ nhất, dùng không đúng loại bột giặt. Có nhiều người dùng bột giặt tay cho máy giặt cửa trước hoặc máy giặt cửa trên. Nên nhớ rằng, mỗi loại máy giặt sẽ có loại bột giặt phù hợp. Thế nên, việc sử dụng sai loại bột giặt sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Bởi xà phòng giặt tay và bột giặt cho máy cửa trên có thể tạo ra lượng bọt lớn hơn bột giặt cho máy giặt cửa trước. 

 

 

Thứ hai, cho quá nhiều bột giặt. Nhiều người cứ nghĩ cho nhiều bột giặt sẽ giúp giặt quần áo sạch hơn nhưng thật ra không phải như vậy. Việc cho quá nhiều bột giặt khiến lượng bột giặt còn thừa không được xả hết ra ngoài có thể gây tắc máy hoặc quần áo sau khi giặt vẫn bẩn. 

Thứ ba, cho quá nhiều quần áo hoặc quá ít quần áo. Mỗi loại máy giặt đều có một trọng lượng quần áo quy định. Giặt quá ít hay quá nhiều sẽ không phát huy hết tác dụng của máy mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả giặt.

Thứ tư, không kiểm tra túi quần áo trước khi cho vào giặt. Những vật dụng còn sót lại trong túi quần, túi áo như chìa khóa, bật lửa... có thể làm hỏng lồng giặt trong quá trình máy hoạt động. 

Thứ năm, không vệ sinh máy giặt. Việc làm sạch và kiểm tra thường xuyên giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt và quần áo cũng sẽ được giặt sạch hơn.

video xem nhiều