May áo dài 1 giờ lấy ngay hút người tiêu dùng ở Đà Nẵng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ năm, 23/01/2020, 09:30 AM

Nhu cầu may áo dài tăng nhanh trong dịp tết, nên nhiều người phải tăng cường làm hết công suất mới có hàng để giao cho người dùng.

 

 

Ở Đà Nẵng, có những cửa hiệu may áo dài cực nhanh phục vụ cho người tiêu dùng. Chỉ cần may đo trong vòng 1 đến 2 giờ là mọi người đã có bộ áo dài chuẩn theo số đo của mình.

Được biết là từ năm 2017 trước nhu cầu ngày một tăng cao của khách du lịch trong và ngoài nước, và để phù hợp với quỹ thời gian eo hẹp của khách, các công đoạn từ may đo đến hoàn thiện sản phẩm được làm gấp rút trong vòng 1-2 giờ đồng hồ.

 

 

Điều độc đáo là để may kịp cho khách, hơn 70 phụ nữ là thợ may tại chợ Hàn (Đà Nẵng) cùng phối hợp với nhau làm việc. Mỗi người một công đoạn từ giúp khách chọn vải, lấy số đo, cắt vải, may từng phần sau đó ráp lại thành áo. Ngoài việc không kết cúc như cách truyền thống, áo dài may lấy liền hoàn toàn được gia công kỹ lưỡng và chất lượng đảm bảo cho người dùng.

Những tháng gần Tết là cao điểm du lịch của khách du lịch trong và ngoài nước đến Đà Nẵng. Thế nên mỗi ngày các thợ may ở đây hoàn thiện khoảng 30-40 bộ áo dài với mức giá 320.000 đồng/bộ dành cho trẻ em, 350.000 đồng/bộ dành cho người lớn (nam và nữ). Mức giá này cũng khá rẻ với nhiều người khi may áo dài, nhưng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chất lượng thì vẫn được đảm bảo.

Từ khi áo dài "một giờ lấy liền" được nhiều người biết đến, hơn 40 hộ kinh doanh ngành hàng may tại chợ Hàn đều chuyển sang hướng này. Sau thời gian khó khăn vì không ai chọn sản phẩm thủ công, đến nay thu nhập của các thợ may ở đây đã khấm khá hơn hẳn, và người tiêu dùng cũng như du khách đều rất thích thú với những bộ áo dài may siêu tốc này.

Ngoài áo dài may đo, các quầy vải ở chợ cũng may sẵn nhiều bộ với đa dạng kích cỡ, màu sắc để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Nguồn: Thế Sơn

video xem nhiều