Mật ong bạc hà bán 'loạn giá' trên chợ mạng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Chủ nhật, 29/03/2020, 06:33 AM

Trên chợ mạng, mật ong bạc hà thời gian này được rao bán khá nhiều với nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận.

 

 

Được quảng cáo là “lộc trời” mà thiên nhiên đã ban tặng, mật ong bạc hà được biết đến với công dụng cao hơn hẳn so với các loại mật ong nguyên chất khác. Và tất nhiên giá bán cũng cao hơn các loại mật ong thông thường.

Thời gian gần đây, trên chợ mạng có rất nhiều người rao bán các loại mật ong bạc hà có loại hơn 100 nghìn đồng/lít, cũng có loại 700-800 nghìn đồng/lít.

Người tiêu dùng bình thường thì chắc có lẽ không phân biệt được đâu là hàng xịn, đâu là “hàng fake”. Bởi đa số người bán đều trưng hình ảnh chai mật ong có màu hơi xanh xanh và giải thích là do mật được tạo từ những con ong chuyên lấy phấn hoa của cây bạc hà mọc dại trong rừng. 

Thế nhưng ít ai biết rằng để có được loại mật ong nguyên chất kiểu này thì rất khó khăn chứ không thể có để bán tràn lan trên mạng nhiều như vậy. Một người chuyên buôn mật ong bạc hà bật mí là nhiều người đã làm giả mật ong bạc hà hoặc qua Trung Quốc mua loại mật ong giả có màu xanh ô liu bắt mắt, đặc quánh, vị ngọt khé về bán kiếm lời. Mặc dù loại mật ong này ngửi có mùi bạc hà rất đậm nhưng chủ yếu là do hương liệu. Giá thành của loại này rất rẻ, chỉ bằng một nửa hoặc bằng 1/3 so với mật ong bạc hà nguyên chất.

 

 

Bởi thông thường thì từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là khoảng thời gian bầy ong tạo mật bạc hà. Vì vậy, mật bạc hà được bán nhiều nhất trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 hằng năm. Trong năm có hai tháng 6-7 là không có hoa nên phải dùng đường nuôi giữ ong. Vì vậy, không nên vì tin vào lời người bán mà mua nguyên tổ trong khoảng thời gian này.

Để mua được loại mật ong bạc hà nguyên chất, người tiêu dùng nên xem mật ong có màu vàng chanh hoặc xanh ô-liu rất đẹp. Khi rót mật ong sẽ tạo bọt trắng xóa. Để mật ong trong chai, ta quan sát thấy mật ong có các bọt khí sủi tăm lăn tăn. Mật ong bạc hà không hẳn phải có mùi của cây bạc hà, mùi kẹo bạc hà. Mà mùi của mật ong bạc hà thơm đặc trưng, thoang thoảng, không nồng. 

video xem nhiều