Mất oan 12 triệu đồng vì tin vào lời 'vẽ vời' của thợ thông cống

Đăng bởi: A Đắc   -   Thứ tư, 16/10/2019, 11:11 AM

Chỉ vì thiếu cảnh giác và tin tưởng thợ thông cống, anh Vũ phải mất oan 12 triệu đồng.

Hút, thông tắc bể phốt, nhà nào cũng phải dùng đến dịch vụ này, nhanh thì mỗi năm một lần, không thì vài năm mới dùng. Thế nhưng, đụng đến thì ai cũng đều lo ngay ngáy vì sợ bị "chặt chém" giống như câu chuyện của anh bạn dưới đây chia sẻ.

Chuyện là, anh bạn tên Vũ do nhà có khách nên khu vệ sinh bị nghẹt. Bình thường thì anh sẽ tự tìm cách xử lý nhưng lần này anh lại quyết định tìm thợ sửa để giúp đỡ. Sau vài phút truy tìm trên mạng internet, anh nhanh chóng tìm được một đội chuyên thông cống.

 

 

Do bản thân anh nghĩ, chắc một lần thông cống sẽ không tiêu tốn quá nhiều tiền, nhiều lắm cũng chỉ vài trăm nghìn đồng thôi vì trên website có thấy ghi 100.000 đồng/lần. Sau khi xem xét sơ qua, thợ sửa ống cống mới báo giá là 300 nghìn đồng. Hai bên thoả thuận xong thì đội thợ bắt tay vào làm. Và câu chuyện "chặt chém" cũng bắt đầu từ đây.

Viện lý do, ống thông bị nghẹt khá nặng nên gia đình chỉ có 2 phương án để sửa chữa: Dùng hóa chất với giá 900.000 đồng/kg nhưng rất hại đường cống và sử dụng con chuột hiện đại để thông cống.

Lo ngại hóa chất sẽ làm hư hại ống cống nên anh Vũ quyết định sử dụng con chuột với giá 1,2 triệu đồng/m vì nghĩ bể phốt gia đình cũng nhỏ. Tuy nhiên, đến lúc tính tiền, anh mới tá hỏa vì số tiền anh thanh toán lên tới 12 triệu đồng cho 10m dây. 

 

 

Sau khi chia sẻ với bạn bè mới biết bản thân đã bị thợ sửa ống cống "vẽ vời" để chặt chém và anh bị mất oan 12 triệu đồng. Vì dây lò xo của chiếc máy con chuột kia càng xoắn thì càng thành cục, có thể kéo rất dài. Và anh Vũ cũng không phải là nạn nhân duy nhất của vụ "chặt chém" này mà trước đó từng có nhiều người mất cả mấy triệu thậm chí cả 100 triệu đồng cho những chiêu tương tự.

Qua câu chuyện của anh Vũ, tôi cũng thở phào nhẹ nhõm vì bản thân còn may khi mấy lần cần thông cống chưa gặp phải các anh thợ giỏi "chặt chém" như này. Nhưng đúng là không thể thiếu cảnh giác được đâu bà con. 

video xem nhiều