Mặt hàng kê gà giá rẻ trên chợ mạng có nguồn gốc từ đâu?

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ ba, 27/10/2020, 10:06 AM

Được quảng cáo là hàng nhập, nhưng trên thực tế, đầu vào của sản phẩm này khó có thể kiểm soát được. Và dĩ nhiên, đi kèm với đó là nỗi lo về chất lượng sản phẩm.

 

 

Thật bất ngờ khi thị trường kê gà tại chợ đầu mối cũng như trên chợ mạng lại hoàn toàn đối nghịch nhau. Kê gà được rao bán tràn lan trên mạng xã hội, trong khi tại 1 chợ đầu mối chuyên giết mổ gia cầm lại khan hiếm mặt hàng kê gà. Mỗi con gà trống chỉ có 2 quả kê, mà phải đợi đến khi giết thịt mới có ngọc kê bán. Tuy vậy, phải nuôi mất 2-3 năm mới phá đàn hoặc nuôi 6 tháng gà trống mới trưởng thành nên lượng ngọc kê là không nhiều, nhất là đối với gà ta, gà đồi xịn.

Nhiều cửa hàng phục vụ món lẩu kê gà trên địa bàn Hà Nội với giá bán từ 200 đến 500 nghìn đồng 1 nồi theo yêu cầu của khách hàng.

Theo quan niệm dân gian, kê gà là món ăn bổ dưỡng. Đặc biệt nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy, nên đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều quý ông. Quý nhưng lại hiếm, vì vậy nên các nhà hàng phải tìm đến nguồn kê gà nhập.

 

 

Kê gà được rao bán tràn lan trên chợ mạng từ đông lạnh cho đến tươi sống. Đáp ứng cung cấp số lượng lớn ra thị trường. Thực tế, loại thực phẩm nội tạng này lại là thứ xa xỉ tại khu chợ đầu mối giết mổ gia cầm trên địa bàn Hà Nội. Vậy kê gà đang được đưa ra thị trường và các nhà hàng quán ăn lấy từ đâu?

Khách thường không phải dân chăn nuôi, rất khó phân biệt kê gà các loại. Như kê gà đông lạnh sau khi rã đông vẫn có những tia máu giống hệt kê gà ta, ăn cũng thơm ngậy, tươi mới như thường.

Được quảng cáo là hàng nhập, nhưng trên thực tế, đầu vào của sản phẩm này khó có thể kiểm soát được. Gà trống giết thịt không có nhiều nên lấy đâu ra ngọc kê bán tràn lan trên mạng hay một số đầu mối bán nhiều với giá rẻ, hàng tươi mới như quảng cáo. Loại hàng kê gà giá rẻ, lại tươi mới thì phải xem lại. Như ngọc kê đông lạnh bỏ ra rã đông vẫn nguyên như mới người mua rất khó nhận biết, không cẩn thận là dính hàng để lâu mấy tháng ngay.

Và dĩ nhiên, đi kèm với đó là nỗi lo về chất lượng sản phẩm mà người tiêu dùng sẽ phải gánh chịu. 

video xem nhiều