Mạo danh công ty chứng khoán trên Zalo, nhắm tới nhà đầu tư cá nhân để lừa đảo

Đăng bởi: Minh Đồng   -   Thứ sáu, 19/11/2021, 09:02 AM

Tham gia đầu tư chứng khoán, hãy cảnh giác với những chiêu trò mạo danh này kẻo "sập bẫy" lúc nào chẳng hay.

Mới đây, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa phát đi  cảnh báo chiêu trò mạo danh nhân viên công ty lừa đảo trên Zalo.

Các đối tượng mạo danh thường sử dụng trái phép logo, thương hiệu của công ty nhằm đánh lừa khách hàng để chiếm đoạt tài sản bằng cách nhắn tin, kết bạn qua Zalo.

Các đối tượng này sẽ mới chào, dẫn dụ lôi kéo nạn nhân nộp tiền và tham gia các nhiệm vụ trên một ứng dụng với chiếc "bẫy béo bở" là nhận lại hoa hồng cao ngất từ 60 - 200%.

Sau khi "con mồi" sập bẫy, chiếm đoạt được số tiền lớn, đối tượng sẽ chặn kết bạn, xoá người dùng ra khỏi ứng dụng. Thậm chí chúng còn yêu cầu nạn nhân có thắc mắc, khiếu nại gì thì đến trụ sở BSC giải quyết. 

 

 

Không chỉ riêng BSC, mà Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect cũng bị các đối tượng lừa đạo mạo danh để thu lợi bất chính thông qua tin nhắn, cuộc gọi đến khách hàng. 

Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) cũng có cảnh báo khách hàng khi trên nhiều nền tảng mạng xã hội xuất hiện các mẫu quảng cáo mạo danh, sử dụng logo của FPTS cho các hoạt động yêu cầu nộp tiền vào tài khoản không phải của FPTS để tham gia trò chơi, ứng dụng quay số, đặt cược…

Trước những thủ đoạn tinh vi, làm sao để không sập bẫy?

Các công ty chứng khoán lưu ý khách hàng không truy cập các đường link, liên kết trong SMS, email lạ, không rõ nguồn gốc để phòng tránh các hình thức lừa đảo và đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất cứ ai. Nếu nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, hãy báo ngay cho cơ quan điều tra.

video xem nhiều