Mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội gọi điện để lừa đảo

Đăng bởi: Nguyệt Tinh   -   Thứ bảy, 19/09/2020, 10:44 AM

Đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo mới, mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội gọi cho người dân để lừa đảo người đi khám bảo hiểm y tế.

Mới đây, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thông báo, thời gian gần đây có những cuộc gọi đến người dân từ các các đầu số như: 0555..., 8009…tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, nhân viên của cơ quan BHXH Việt Nam để thông báo về việc người dân đi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng chưa thanh toán tiền, hoặc “tố” họ đã trục lợi tiền khám chữa bệnh từ quỹ BHYT…

Sau đó, yêu cầu người dân cung cấp về nhân thân và nộp một khoản tiền (thông qua số tài khoản do các đối tượng đưa ra), nếu không sẽ chuyển hồ sơ qua công an xử lý...

 

 

BHXH Việt Nam khẳng định, đơn vị không hề cử cán bộ gọi điện thoại nào về nội dung thông báo như vậy. Đây đều là những đối tượng mạo danh với mục đích lừa đảo và đơn vị cũng đã chuyển Bộ Công an đề nghị phối hợp điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an hoặc thông báo đến số hotline 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Tránh mất tiền oan uổng cho bọn lừa đảo nha.

video xem nhiều