Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bán thuốc trên mạng

Đăng bởi: Tuấn Dũng   -   Thứ năm, 25/11/2021, 14:01 PM

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mới đây đã có cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ của bệnh viện để bán thuốc.

Quá nguy hiểm! Mạo danh bác sĩ bán thuốc, người dùng chẳng may vớ phải "thuốc rỏm" sức khoẻ dễ mà gặp nguy. 

VTV.VN đưa tin, ông T.V.Đ (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) có vợ bị tăng huyết áp nhiều năm. Một lần thấy được quảng cáo trên Youtube giới thiệu thuốc chữa bệnh cao huyết áp, chỉ 1 liều là khỏi vĩnh viễn không cần thuốc tây, mà lại là bác sĩ Trần Văn Chiển của "Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Quân y 108" bán.

Tin lời quảng cáo, ông Đ đặt mua một liệu trình giá 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi nhận thuốc, ngoài vỏ lại ghi là thuốc tiểu đường. Nghi ngờ, ông Đ đã liên hệ với khoa Y học cổ truyền thì mới té ngửa mình đã bị lừa mua thuốc giả.

Tương tự, bác N. (Long Biên, Hà Nội) cũng được 1 người tự xưng là bác sĩ Chiển và bán 1 liệu trình thuốc tiểu đường với giá 2,4 triệu đồng. Khi thấy hộp thuốc có dấu hiệu nghi vấn, bác N liên hệ với Khoa Y học cổ truyền mới biết mình cũng bị lừa.

 

 

Những trường hợp mạo danh bác sĩ tại các bệnh viện để bán thuốc xuất hiện không ít lần trên mạng xã hội. Không chỉ ảnh hưởng đến uy tín y bác sĩ, bệnh viện mà còn gây nguy hại tới sức khoẻ người tiêu dùng khi bán thuốc không rõ xuất xứ, thành phần. 

Qua những trường hợp trên, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định: Bệnh viện chỉ có 1 địa chỉ duy nhất là số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Fanpage duy nhất "Bệnh viện Trung ương Quân đội 108" có dấu tích xanh do Facebook cấp. Khoa Y học cổ truyền và các bác sĩ trong khoa hiện tại không bán thuốc ra ngoài thị trường.

video xem nhiều