Măng tre núi Cấm vào mùa giá 10.000 đồng/kg, bà con nào thích măng thì mua ngay nhé

Đăng bởi: Gấu   -   Thứ ba, 13/08/2019, 15:49 PM

Cũng thèm măng lâu lắm rồi, nay vào mùa thì phải đi mua ngay thôi, giá lại chỉ có 10.000 đồng/kg. Thiệt sự là "rẻ như cho"!

Hiện nay, nhà vườn trên núi Cấm (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đang bước vào mùa thu hoạch măng tre mạnh tông. Theo kinh nghiệm của nhà vườn, Thời gian trồng tre mạnh tông đến khi thu hoạch măng kéo dài 3 năm. Thường tre vào mùa lấy măng khoảng giữa tháng 5 đến hết tháng 7 (âm lịch). 

 Người dân Núi Cấm tiến hành thu hoạch măng tre - ảnh nguồn: danviet.vn

 Người dân Núi Cấm tiến hành thu hoạch măng tre - ảnh nguồn: danviet.vn

Ông Phạm Việt Tân (ngụ ấp Thiên Tuế) trồng trên 800 gốc tre mạnh tông lấy măng cho biết, hiện tại vườn măng của ông đang thu hoạch, trung bình từ 400 - 500 kg, bán với giá 10.000 đồng/kg, kiếm thu nhập từ 300.000 - 400.000 đồng/ngày, sau khi trừ chi phí.

Với giá rẻ như vậy, nhiều người đang hoang mang không biết chất lượng của măng này sẽ ra sao? Nhưng thực chất là do thích hợp khí hậu, đất đai nên măng tre lớn tự nhiên, ngon ngọt và không có sử dụng hóa chất.  Vì vậy, nên được mùa, giá măng tuy rẻ nhưng nhà vườn vẫn có lãi cao.

Còn chần chờ gì nữa, các chị em nội trợ nhanh chóng ra chợ mua về hầm ngay một nồi măng thôi, cả gia đinh quây quần bên món ăn giá rẻ lại chất lượng, đảm bảo sức khỏe thì còn gì bằng!

video xem nhiều