Mang ngoại tệ khi đi nước ngoài, du khách cần biết

Đăng bởi: Thế Sơn   -   Thứ hai, 22/07/2019, 10:54 AM

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì người dân khi đi du lịch nước ngoài cần phải khai báo số lượng ngoại tệ, tiền mặt với hải quan cửa khẩu.

Câu hỏi Du khách được mang bao nhiêu tiền, ngoại tệ khi đi nước ngoài? không phải là một vấn đề mới nhưng đối với người mới lần đầu đi nước ngoài thì đây là một trong những chuyện đáng quan tâm nhất.

Theo đó, Thông tư 15/2011/TT - NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định cá nhân khi xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mang theo tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam trên mức dưới đây thì phải khai báo hải quan cửa khẩu: 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương; hoặc trên 15 triệu đồng.

 Du khách được phép mang ngoại tệ, tiền mặt theo đúng quy định của NHNN. Ảnh minh họa

 Du khách được phép mang ngoại tệ, tiền mặt theo đúng quy định của NHNN. Ảnh minh họa

Như vậy, Ngân hàng Nhà nước không quy định giới hạn số lượng ngoại tệ mà mỗi người được mang theo khi đi ra nước ngoài nhưng giới hạn mức tiền mặt phải khai báo hải quan khi mang ra nước ngoài. 

Bên cạnh đó, quy định này cũng áp dụng cho tất cả các du khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong trường hợp mang trên 15 triệu đồng hoặc trên 5.000 USD ra nước ngoài, cá nhân phải xin giấy xác nhận của ngân hàng, sau đó xuất trình giấy này để làm thủ tục khai báo với hải quan.

Nguồn: Nguyễn Hương

video xem nhiều