Măng khô rừng xuống phố, chị em ào ạt ''ôm hàng'' chờ Tết về

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 14:54 PM

Với mức giá măng khoảng 260.000 đồng/kg, nhiều chị em tranh thủ mua về để tích trữ cho ngày Tết, tránh trường hợp sát ngày giá càng tăng thậm chí còn cháy hàng.

Đối với nhiều gia đình người Việt, bát canh măng đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Ngoài măng lưỡi lợn thì măng lá khô Điện Biên thường được chị em lựa chọn nhiều để chuẩn bị cho ngày Tết.

Sau khi thu hái, măng được mang về sơ chế và đem phơi khô (Ảnh facebook)

Sau khi thu hái, măng được mang về sơ chế và đem phơi khô (Ảnh facebook)

Măng khô rừng được coi là đặc sản Điện Biên, chỉ có từ tháng 8 - 11 hàng năm, vào thời điểm này nhiều bà con sẽ vào rừng để hái măng sau đó mang về phơi khô. Khác với những loại măng khác, măng rừng Điện Biên có vị ngon ngọt, không già, miếng măng dầy, giòn khi đem nấu có hương vị rất đặc biệt.

Giá măng hiện tại ở thị trường được rao bán khoảng 260.000 - 300.000 đồng/kg

Giá măng hiện tại ở thị trường được rao bán khoảng 260.000 - 300.000 đồng/kg

Hiện măng khô rừng loại 1 đang được rao bán với mức giá khoảng 260.000 - 300.000 đồng/kg, dù giá măng được ví von đắt hơn thịt nhưng do thói quen và chất lượng từ những miếng măng rừng, nhiều bà nội trợ vẫn quyết định rút ví để mua bằng được loại thực phẩm khô này. Ngày Tết mà thiếu bát canh măng thì sao được!

video xem nhiều