Mang đàn guitar lên máy bay, hành khách bức xúc vì bị bắt mua thêm ghế phụ

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ tư, 06/11/2019, 06:52 AM

Nghệ sĩ đi lưu diễn mang đàn guitar lên máy bay nhưng lại bị nhân viên Vietnam Airlines yêu cầu mua ghế phụ cho cây đàn.

Câu chuyện khó tin nhưng có thật này vừa được facebook Xuân Nghĩa trải qua và chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Cả chục năm xách đàn đi máy bay, các hãng đều cho phép ký gửi hoặc mang theo hành lý xách tay. Sáng nay lần đầu tiên, hãng Vietnam Airlines bảo mình chỉ được gửi 1 kiện, tức là hoặc túi du lịch, hoặc đàn guitar. Vậy đương nhiên mình gửi túi du lịch. Nhưng cô nhân viên làm thủ tục lại bảo đàn guitar không phải hành lý xách tay. Nên anh phải gửi đàn, còn hành lý thì xách tay.

 

 

Mình bảo các em để nó ở tủ đồ trên máy bay ấy. Cô nhân viên bảo để đi hỏi. Và sau đó một nhân viên của Vietnam Airlines đến ngó ngó nghiêng nghiêng, rồi bảo đàn guitar là hành lý quá khổ, và nếu muốn mang lên máy bay anh phải mua 1 ghế phụ.

Oh my god, tôi cố giải thích rằng hàng trăm nghệ sĩ đi diễn trong và ngoài nước, chẳng lẽ họ phải mua ghế phụ cho cây đàn? Cậu ta bảo có chứ anh, sao anh biết. Trời ạ, đúng là sao tôi biết được cái chuyện chỉ có Vietnam Airlines mới nghĩ ra.

Trước đây mỗi khi mang đàn lên máy bay, tiếp viên sẽ hỗ trợ tôi cất đàn vào một khu vực trên máy bay, và trả lại khi tôi xuống. Bỗng dưng hôm nay cây đàn tôi quý hóa trở thành thượng khách với ghế riêng. Và đương nhiên không ai bị điên đi làm chuyện đó như nhân viên Vietnam Airlines. Tôi nén bực, đành gửi cây đàn, còn mình xách túi nặng lên máy bay.

Trước khi rời quầy, mình hỏi cô nhân viên làm thủ tục về tên cậu nhân viên vừa rồi. Cô nàng bảo em không biết, anh này mới làm. Thêm một cú bực, sao Vietnam Airlines tuyển nhân viên kém thế. Mới làm mà dám chắc cả chục năm nay nghệ sĩ nào cũng phải mua ghế phụ cho cây đàn. Hiểu biết chỉ có vậy mà đưa ra phục vụ hành khách sao.

Hy vọng đây không phải là thông lệ của các nhân viên Vietnam Airlines khác. Và những nhân viên như vậy, cần xem lại vị trí công tác".

 

Nguồn: Xuân Nghĩa

video xem nhiều