Măng cụt Thái Lan ngập tràn chợ Việt, mách mẹo nhỏ phân biệt với trái nội địa

Đăng bởi: Thương Thương   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 14:38 PM

Ngoài măng cụt trong nước, tại các khu chợ đầu mối ở Việt Nam còn có thêm măng cụt được nhập khẩu từ Thái Lan với giá từ 30.000-35.000 đồng/kg đang được nhiều người lựa chọn.

Thời gian gần đây, các loại trái cây từ Thái Lan đổ bộ về Việt Nam rất nhiều. Trong đó có măng cụt Thái đang được bán tại chợ đầu mối với giá từ 30.000-35.000 đồng/kg. Còn giá bán lẻ tại chợ dân sinh nằm trong khoảng 65.000-70.000 đồng/kg, cao hơn hàng Việt 10.000-15.000 đồng/kg nhưng vẫn được nhiều chị em ưa chuộng.

Về cơ bản thì măng cụt Thái và măng cụt Việt Nam không khác nhau nhiều, đều có màu sắc và chất dinh dưỡng như nhau. Nhưng để mua đúng loại mình muốn vẫn có một vài điểm khác biệt mà chị em quan sát có thể thấy. 

Đầu tiên là hình dáng bên ngoài. Măng cụt Thái Lan thường có phần thân trái dài chứ không tròn bầu như của Việt Nam. 

 Phần cuống của măng cụt Thái Lan (bên trái) dài hơn so với cuống măng cụt Việt Nam (bên phải).

 Phần cuống của măng cụt Thái Lan (bên trái) dài hơn so với cuống măng cụt Việt Nam (bên phải).

Thứ hai là để ý phần cuống. Cuống măng cụt Thái Lan có kích thước dài hơn so với măng cụt Việt. Tuy không ảnh hưởng gì đến chất lượng nhưng là cách để phân biệt hàng ngoại và hàng nội. 

Còn nói về hương vị, do được trồng ở những vùng đất khác nhau nên khó so sánh chính xác được. Tùy vào cảm nhận của mỗi người, nhưng cá nhân tôi thấy măng cụt Thái Lan có vị ngọt thơm, còn đối với măng cụt Việt ngoài vị ngọt thanh thì còn vương thêm vị chua thanh quyến rũ.

Không thể nói măng cụt Thái Lan hay măng cụt Việt Nam có chất lượng ngon hơn, nhưng đó chỉ là một vài điểm khác nhau để phân biệt. Các chị em nội trợ có thêm lựa chọn và thưởng thức thêm trái cây nhập khẩu.

video xem nhiều