Mận tím 'khủng lồ' gắn mác SaPa, chị em nên cẩn trọng trước khi mua về

Đăng bởi: Nghinh Thủy   -   Thứ bảy, 11/07/2020, 15:26 PM

Dạo gần đây, doc theo nhiều tuyến đường tại Hà Nội như: đường Lê Văn Lương, Nguyễn Xiển, Tố Hữu..., nhiều xe đẩy hàng rong đang bày bán một loại mận màu tím to gấp 4 lần so với quả mận bình thường.

Theo lời người quảng cáo, đây là mận tím Sa Pa (Lào Cai), có vị ngọt thanh, vỏ mỏng bóng láng, thịt giòn với mức giá 20.000 đồng/kg và được nhiều chị em đua nhau mua về dùng.

Tuy nhiên, sau khi mua về nhiều chị em bày tỏ nổi thất vọng bởi mận chỉ có hình dáng đẹp, bắt mắt, khi bổ đôi, quả mận có lớp thịt màu vàng. Nhưng không có mùi thơm, ăn rất chua và không có hậu vị ngọt như các loại mận khác.

Còn nói về nguồn gốc thì thực tế đây đều là những quả mận được gắn mác thôi chứ nó hoàn toàn được nhập từ các vườn mận ở Trung Quốc. Sau đó được chuyển về Việt Nam thì các tiểu thương đều quảng bá đây là mận Việt, mận Sa Pa... để bán được giá.

 

 

 

 

Chia sẻ về vấn đề này, Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Sở NN-PTNN tỉnh Lào Cai cho biết, đây là loại mận tím có nguồn gốc giống mận Úc có được trồng tại Lào Cai nhưng nhưng diện tích không đáng kể vì ăn không ngon.

"Mận này có vị chua nên dù có trồng tại Lào Cai nhưng sản lượng rất ít, nếu trên thị trường bán nhiều thì chắc chắn nhập từ Trung Quốc về", ông Tuấn cho hay.

Do đó, các chị em gái, ai team mận nên cẩn thận. Đừng ham rẻ mà rinh về những quả mận nhập nhèm hàng Trung Quốc dể chuốc khổ lắm.

video xem nhiều