Mâm cỗ Tết không thể thiếu thịt gà, nhưng nên hạn chế ăn những bộ phận này!

Đăng bởi: Thảo Uyên   -   Thứ sáu, 24/01/2020, 11:56 AM

Da gà, mề gà, phao câu gà là những bộ phận nên hạn chế ăn vì có chứa độc tố, cố ăn có thể mang bệnh vào người.

Thịt gà bổ dưỡng, không thể thiếu được trong mâm cỗ cúng ngày Tết, nhưng dù thích đến mấy cũng nên hạn chế da gà, cổ hay phao câu. Tôi nói vậy vì những bộ phận này chứa nhiều độc tố, khi ăn quá nhiều sẽ tích tụ lại gây hại cho sức khỏe.

 

 

Theo các chuyên gia, phao câu gà chứa nhiều độc tố nhất, trong quá trình ăn uống, gà nuốt rất nhiều vi khuẩn, virus... nhưng không đào thải được ra bên ngoài mà tích tụ hết lại trong. Bộ phận này chẳng khác nào "kho chứa" vi khuẩn nên nếu bạn có sở thích ăn phao câu gà cần cẩn trọng.

Trong khi đó, da gà chứa nhiều chất béo vì thế cholesterol hấp thụ vào cơ thể càng cao, điều này không tốt cho sức khỏe. Mề gà cũng là bộ phận cần hạn chế ăn khi nó là nơi có trách nhiệm xay nhuyễn thức ăn, có thể tích tụ lại cặn bã độc hại. Khi ăn vào, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tích độc vào cơ thể.

Đọc được thông tin này mà tôi giật mình, toàn những bộ phận bản thân thích ăn, nhưng giờ phải giảm bớt lại thôi.

video xem nhiều