Mách bạn cách nấu mì tôm ngon hết xảy

Đăng bởi: Hoài Hương   -   Thứ sáu, 08/10/2021, 06:24 AM

Bạn vẫn ăn mì tôm bằng cách úp mì hoặc nấu mì với trứng, xưa rồi. Có cách này mách bạn đây, nhất định bạn phải thử nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nước cốt dừa 2-3 thìa canh
2. Xúc xích 1-2 cây
3. Trứng 1 quả
4. Mì tôm 1 gói
5. Hành lá 1-2 nhánh
Nếu bình thường, bạn vẫn ăn mì tôm bằng cách úp mì hoặc nấu mì với trứng, vậy thì lần tới hãy thử nấu mì theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu đơn giản là nước cốt dừa, đảm bảo bát mì sẽ ngon hơn hẳn vài nấc.

Mì tôm nấu nước cốt dừa trông thì bình thường chứ hương vị lại cực kỳ

Mì tôm nấu nước cốt dừa trông thì bình thường chứ hương vị lại cực kỳ "khác bọt" luôn đó 


Cách nấu mì tôm với nước cốt dừa
Bạn cắt nhỏ xúc xích. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ. Cho khoảng 400ml nước vào nồi cùng các gói gia vị trong gói mì tôm, đun sôi. Thả mì vào, nấu khoảng 1 phút trên lửa vừa. Khi sợi mì bắt đầu mềm và nở ra, bạn thêm 2-3 thìa canh nước cốt dừa và xúc xích, trứng vào. Giảm lửa và để nồi mì sôi liu riu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Đợi sợi mì mềm, nở ra 1 chút rồi thêm nước cốt dừa, trứng và xúc xích vào nồi. Trước khi múc mì ra bát, chị em hãy nêm nếm lại gia vị và rắc hành lá đã cắt nhỏ, vậy là chỉ cần thêm 1 nguyên liệu đơn giản, nhà nào cũng có là chị em đã có ngay bát mì với hương vị khá lạ miệng rồi đấy. 

video xem nhiều