Mạc Trung Kiên phản ứng khi bị chê “nhạt”, phân trần về phát ngôn kì thị trong quá khứ

Đăng bởi: Bích Ngọc   -   Thứ ba, 08/01/2019, 14:05 PM

Tối 30.12.2018, Mạc Trung Kiên (team Thanh Hằng) đã vượt qua hai đối thủ “nặng ký” để đăng quang Quán quân The Face Vietnam 2018. Dù đã rất cố gắng tỏa sáng trong đêm thi quan trọng này nhưng có vẻ như anh vẫn chưa làm hài lòng được khán giả. Sau đêm thi, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chiến thắng của nam thí sinh này.

Mạc Trung Kiên trở thành gương mặt người mẫu nam đầu tiên đăng quang Quán quân The Face Vietnam

Mạc Trung Kiên trở thành gương mặt người mẫu nam đầu tiên đăng quang Quán quân The Face Vietnam

Chào Mạc Trung Kiên! Sau khi trở thành Quán quân The Face Vietnam 2018, cuộc sống của bạn có nhiều thay đổi không?

Sau khi đăng quang Quán quân The Face Vietnam 2018, cuộc sống của Kiên có chút thay đổi. Nhiều khán giả biết đến mình hơn nên mỗi khi ra đường phải chú ý đến hình ảnh của bản thân, không được thoải mái như trước.

Chiến thắng của Mạc Trung Kiên vấp phải rất nhiều tranh cãi. Bạn nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng chiến thắng này không thuyết phục và bạn quá nhạt?

Trong suốt quá trình tham gia chương trình, Kiên đã cố gắng rất nhiều, khán giả xem truyền hình không thể chứng kiến được hết những nỗ lực, thay đổi của Kiên cũng như các thí sinh khác như thế nào nên họ đã có những phản ứng như vậy. Kiên nghĩ rằng fan của ai thì cũng đều mong muốn thí sinh đó đăng quang, khi thí sinh mà họ yêu mến không giành chiến thắng, họ sẽ quay sang “ném đá”.

Mạc Trung Kiên trong đêm chung kết

Mạc Trung Kiên trong đêm chung kết

Mạc Trung Kiên có biết việc để bảo vệ bạn mà HLV Thanh Hằng cũng nhận phải không ít “gạch đá” của dư luận?

Sau đêm chung kết, tài khoản facebook của Kiên bị mất nên cũng không biết được khán giả phản ứng như thế nào về mình và không biết việc chị Thanh Hằng bị anti-fan “ném đá” nhưng việc mất facebook cũng giúp Kiên tập trung hơn vào công việc những ngày qua.

Chị Thanh Hằng là một động lực lớn, là một người truyền cảm hứng cho Kiên. Chị đã giúp Kiên rất nhiều trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Trong chung kết, Kiên đã có phần thể hiện rất tốt. Nhưng chắc sự cố gắng đó chưa đủ thỏa mãn sự kỳ vọng của khán giả vào một Quán quân nên Kiên mới vấp phải sự phẫn nộ của khán giả như thế. Đây sẽ là động lực cho Kiên nỗ lực trong thời gian tới. Còn về phía chị Thanh Hằng, Kiên chỉ biết cố gắng thật nhiều hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của chị!

HLV Thanh Hằng và Mạc Trung Kiên

HLV Thanh Hằng và Mạc Trung Kiên

Có một bài viết cho rằng phần thi trong đêm chung kết của Kiên đạo từ màn trình diễn của Quán quân The Face Men mùa đầu tiên nhưng từ thần thái đến catwalk đều không bằng. Có thật là như vậy?

Kiên chưa đọc được bài viết này. Tuy nhiên, Kiên nghĩ rằng đó chỉ là một sự trùng hợp thôi!

Theo dõi The Face Vietnam 2018, khán giả có chứng kiến được Linh Chi đã có phản ứng gay gắt khi HLV Thanh Hằng loại Thu Anh để bảo vệ bạn. Mối quan hệ hiện tại giữa Mạc Trung Kiên và Linh Chi như thế nào?

Trước đó, Kiên và chị Linh Chi chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc nên chị ấy chưa thực sự hiểu hết về Kiên. Vì vậy chị ấy đã có những phản ứng gay gắt như thế. Còn hiện tại, mối quan hệ giữa Kiên và chị Chi vẫn rất bình thường.

Hồi tháng 7/2018, Mạc Trung Kiên trở thành đại diện Việt Nam tham gia Nam vương Toàn cầu 2018. Đây là một điểm thuận lợi giúp bạn tỏa sáng ở The Face Vietnam 2018?

Đúng vậy. Được trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Nam vương Toàn cầu 2018 là một cái duyên, niềm vinh dự, tự hào của Kiên.

 

 

Khi đó, bạn có gây tranh cãi bởi một phát ngôn được cho là kì thị người khác. Bạn có muốn giải thích rõ về việc này?

Thực ra, dòng chữ đó rất bình thường, không có ý gì khác cả, chỉ là một câu đùa vui nhưng mọi người lại hiểu theo một một hướng khác và làm quá lên. Đây cũng là một bài học để Kiên chú ý hơn trong những phát ngôn của mình. Vì hiện giờ, mình đã là người của công chúng, mọi phát ngôn đều phải cẩn trọng.

Mạc Trung Kiên yêu thích công việc người mẫu từ khi nào?

Ngay từ những năm học cấp 3, Kiên đã rất thích công việc này. Đến năm 2016, để thử sức mình và có mong muốn được trải nghiệm, Kiên đã đăng ký tham gia chương trình Vietnam’s Next Top Model và bị chính chị Thanh Hằng loại. Không ngờ đến khi thi The Face Vietnam 2018, Kiên lại được vào đội chị và được chị hướng dẫn, chỉ bảo và giành được chiến thắng.

 

 

Làng giải trí bị đồn thổi là nơi lắm thị phi, cám dỗ. Không ít người mẫu trẻ nhận được những lời mời chụp ảnh "nóng" với cát-xê cao. Mạc Trung Kiên nghĩ sao về vấn đề này?

(Cười) Kiên sẽ không nhận lời đâu! Như đã nói trước đó, Kiên không thể làm gì có lỗi với bản thân và làm phụ sự kỳ vọng của chị Thanh Hằng được.

Bạn đã có những kế hoạch về công việc trong thời gian tới?

Hiện tại, Kiên vẫn đang trau dồi về kiến thức cũng như ngoại hình để chuẩn bị tham gia Seoul Fashion Week vào tháng 4/2019.

Cảm ơn Mạc Trung Kiên!

video xem nhiều