Lưu ý: Giao dịch qua ví điện tử không được quá 100 triệu đồng mỗi tháng

Đăng bởi: Khoai Tây   -   Thứ hai, 02/12/2019, 07:33 AM

Ai dùng ví điện tử cần theo dõi thông tin này nhé, theo qui định mới nhất, Ngân hàng Nhà nước đưa ra hạn mức giao dịch thông qua ví điện tử không quá 100 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, tổng hạn mức giao dịch qua các ví điện tử cá nhân của 1 khách hàng tại 1 tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử (bao gồm giao dịch thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp và giao dịch chuyển tiền từ ví điện tử cho ví điện tử khác do cùng tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử mở) tối đa là 100 triệu đồng/tháng.

Hạn mức này không áp dụng với ví điện tử của người kí hợp đồng hoặc có thỏa thuận làm đơn vị chấp nhận thanh toán với tổ chức cung ứng dịch vụ.

 

 

Khách hàng được sử dụng ví điện tử để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp; chuyển tiền cho ví điện tử khác do cùng tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử mở và rút tiền ra khỏi ví về tài khoản thanh toán hoặc thẻ ghi nợ của khách hàng tại ngân hàng.

Chủ ví điện tử phải cung cấp, cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin trong hồ sơ mở Ví điện tử cho tổ chức cung ứng dịch vụ Ví điện tử và chịu trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin mà mình cung cấp

Khi mở ví điện tử phải cung cấp các thông tin cá nhân định danh như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu…

Khách hàng muốn nạp tiền vào ví điện tử phải thông qua tài khoản thanh toán hoặc thẻ ATM của khách hàng là chủ ví điện tử; nhận tiền từ ví khác do cùng tổ chức cung ứng dịch vụ ví mở.

Nghiêm cấm việc sử dụng ví điện tử để thực hiện các giao dịch cho các mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, lừa đảo, gian lận và các hành vi vi phạm pháp luật khác; nghiêm cấm việc thuê, cho thuê, mượn, cho mượn ví điện tử hoặc mua, bán thông tin ví điện tử;

video xem nhiều