Lưu ý: Apple cảnh báo mối nguy hiểm trên iPhone 12

Đăng bởi: Phương Vy   -   Thứ tư, 27/01/2021, 14:13 PM

Apple đã chính thức lên tiếng cảnh báo về vấn đề iPhone 12 có thể gây ra đối với nhiều thiết bị y tế như báo cáo từ các tổ chức sức khỏe trước đó.

CNN đưa tin, Apple vừa công bố một báo cáo vào cuối tuần vừa qua, trong đó nội dung cho biết rằng tất cả các mẫu iPhone 12 đều có chứa nhiều nam châm hơn các mẫu iPhone trước đó, điều này có thể khiến cho máy tạo nhịp tim ngừng hoạt động.

 

 

"Các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim được cấy ghép có thể chứa các cảm biến phản ứng với nam châm và radio khi tiếp xúc gần. Để tránh bất kỳ tương tác tiềm ẩn nào với các thiết bị này, hãy giữ iPhone và phụ kiện MagSafe của bạn cách xa thiết bị y tế này một khoảng cách an toàn (cách nhau hơn 15 cm hoặc hơn 30 cm nếu đang sạc không dây)", Apple cho biết.

Apple cũng khuyến cáo người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, và nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ để nhận được hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất. Nếu khách hàng cảm thấy như bộ sạc iPhone 12 hoặc MagSafe đang ảnh hưởng đến thiết bị y tế của mình nên ngừng sử dụng chúng.

Qua đó, người dùng nếu có sử dụng các thiết bị như máy tạo nhịp tim hay máy khử rung tim được cấy ghép trong cơ thể, thì tốt nhất nên để thiết bị có tích hợp nam châm cách xa khỏi khoảng cách an toàn.

video xem nhiều