Lừa bán kit xét nghiệm nhanh COVID-19 chiếm đoạt 2,4 tỷ đồng

Đăng bởi: Ngọc Lương   -   Thứ ba, 26/10/2021, 08:17 AM

Sau khi nhận được tiền đặt hàng mua 30.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19, Nguyễn Đình Nhuận đã không thực hiện giao hàng, chiếm đoạt của nạn nhân 2,4 tỷ đồng.

Lợi dụng dịch bệnh Covid-19, không ít đối tượng đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Thời gian qua, lực lượng chức năng, báo chí đã cảnh báo nhiều. Do vậy mọi người cần tỉnh táo khi giao dịch mua bán, cảnh giác với các thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Mới đây, ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Nguyễn Đình Nhuận (25 tuổi, quê Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 2,4 tỷ đồng (Thông tin theo thuongtruong.com.vn).

Nhuận vốn không có nghề nghiệp ổn định, thường chơi cá độ bóng đá qua mạng. Để có tiền tiêu xài, Nhuận đã thông qua mạng xã hội rao bán bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19.

Vào ngày 28/9, có người liên hệ với Nhuận để đặt hàng mua 30.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 với tổng giá trị hợp đồng là 2,4 tỷ đồng, để tạo lòng tin, Nhuận đã làm giả hợp đồng mua bán và phiếu xuất kho để gửi cho đối tác.

Theo hợp đồng, Nhuận yêu cầu bên mua phải thanh toán chuyển khoản toàn bộ số tiền trước khi nhận hàng. Sau khi bị hại chuyển tiền, Nhuận không thực hiện giao hàng mà cắt liên lạc với bị hại.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

video xem nhiều