Lọt vào top 10 ngân hàng dẫn đầu, tôi nên chọn khi gửi tiền vào những ngân hàng nào?

Đăng bởi: Huong Phuc Tran   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:44 PM

Mới đây top 10 ngân hàng có lợi nhuận dẫn đầu gồm có: Vietcombank; Techcombank; VPBank; MB; HDBank, ACB, BIDV... đã được Vietnam Report (VNR) công bố rộng rãi.

Tôi đang có 500 triệu đồng tính gửi tiết kiệm nhưng cũng đang cân nhắc chưa biết sẽ gửi ngân hàng nào để có ưu đãi với lãi suất tốt nhất? Mọi người ai có thông tin gì cho tôi biết với nhé.

Mới đây tôi tìm hiểu thông tin thì thấy có tầm khoảng 10 ngân hàng được xếp hạng bình chọn theo thứ tự vì bảng xếp này dựa trên tiêu chí chính là các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế và doanh thu của doanh nghiệp đã gọi tên các ngân hàng tên tuổi nhất hiện nay.

Vietnam Report cho biết, danh sách và thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng được đánh giá khách quan, độc lập.

Cụ thể, Vietcombank vẫn là quán quân về lợi nhuận khi 9 tháng đầu năm nay. Đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 bảng xếp hạng là Techcombank và VietinBank.

MBBank trong 3 quý vừa qua ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 7.616 tỷ đồng, tăng 26,6% so với cùng kỳ. VPBank với lợi nhuận 7.199 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, hoàn thành 76% kế hoạch năm còn BIDV cũng đạt hơn 7.000 tỷ.

Ngân hàng HDBank cũng đang tích cực bám đuổi theo lợi nhuận 3.448 tỷ đồng.

Theo mọi người, tôi nên chọn ngân hàng nào để gửi số tiền 500 triệu đồng có lợi nhất cho mình?

 

 

video xem nhiều