Lời khai của nghi phạm sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ hai, 11/02/2019, 16:35 PM

Hiện cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở tạm trú của nghi phạm ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên trong vụ nữ sinh viên bị sát hại khi đi giao gà.

Theo báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, sáng nay (11/2) cơ quan điều tra đã khám nơi ở tạm trú của đối tượng Vương Văn Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Đối tượng Hùng không phải là công dân trong địa bàn xã Noong Hẹt. Y về đây tạm trú ở gia đình người quen. Đây là đối tượng cầm đầu nhóm hiếp dâm, sát hại nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên.

Nghi phạm khai rằng, trong nhóm có 5 người ăn nhậu rồi giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên. Có một đối tượng mang điện thoại của Duyên đi chúc Tết, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. 

Báo Người đưa tin viết: "Bước đầu, các đối tượng này khai nhận, hiện trường khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên – nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên không phải là hiện trường cuối cùng của vụ án.

Các đối tượng liên quan đã khống chế nữ sinh Cao Mỹ Duyên khi cô gái này đi giao gà vào chiều tối 30 Tết. Sau đó, các đối tượng đã giam giữ nữ sinh này, chứ không giết hại nạn nhân vào ngay buổi tối 30 Tết.

Cùng với đó, theo kết quả giám định pháp y, nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị tử vong dưới 48 tiếng đồng hồ trước thời điểm được phát hiện (khoảng 10h sáng ngày mùng 3 Tết). Khi nạn nhân được phát hiện, thi thể chưa ở giai đoạn phân hủy mạnh.

Ban đầu, các nghi phạm bị bắt giữ khai rằng, đã giết hại nạn nhân vào ngày mùng 2 Tết".

Cơ quan điều tra khám xét nhà đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh viên (Ảnh facebook)

Cơ quan điều tra khám xét nhà đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh viên (Ảnh facebook)

Như đã thông tin, khoảng 18h ngày 4/2, hai mẹ con nạn nhân bán gà ở chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông tới hỏi mua gà với số lượng lớn. Sau đó, người này xin số điện thoại của Duyên. Khoảng 18h cùng ngày, người đàn ông này có hẹn mua 10 con gà, yêu cầu chuyển đến khu vực C13 phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ. 

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân (Ảnh IT)

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân (Ảnh IT)

Đến tối muộn không thấy Duyên về, lo có chuyện chẳng lành gia đình đã đi tìm nhưng không có tung tích. Đến chiều 6/2, người dân phát hiện xe máy của Duyên dựng trên đường ở đội 18, xã Noong Luống cách nhà 20 km. Khoảng 10h ngày 7/2, người dân phát hiện thi thể Duyên tại khu vực chuồng lợn của một gia đình vắng nhà cách đường quốc lộ 12 khoảng 50 m.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều