Loạt xe sang Audi có nguy cơ mất lái do lỗi ở hệ thống treo trục sau

Đăng bởi: Thạch Thanh   -   Chủ nhật, 21/11/2021, 07:00 AM

Hàng loạt xe Audi phải được triệu hồi để tránh nguy cơ có thể mất lái do lỗi kỹ thuật ở hệ thống treo phía sau. Nếu xế hộp bạn đang đi thuộc dòng xe Audi đời 2019-2021 thì nên lưu ý thông tin này.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đợt triệu hồi mới của Audi Việt Nam ảnh hưởng đến 104 chiếc xe sang thuộc các mẫu khác nhau gồm: A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8. Tất cả đều được sản xuất tại nhà máy ở Đức từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2021 và được nhập khẩu nguyên chiếc về nước ta.

Audi Việt Nam cho biết, trên những chiếc xe trong diện ảnh hưởng, một số đai ốc kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo. Nếu bị tác động bởi môi trường bên ngoài gây tình trạng ăn mòn, các đai ốc này có nguy cơ bị nứt, gãy và khiến liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau không còn nữa.

 

 

Người lái có thể nhận biết lỗi này thông qua hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng về phía trước hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc. Bên cạnh đó, trục sau của xe hoàn toàn có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao.

Hãng xe Đức cũng cho biết, mặc dù tới nay chưa ghi nhận trường hợp rủi ro nào liên quan tới lỗi lần này, nhưng người dùng xe vì sự an toàn của bản thân nên sớm liên hệ với đại diện nhà phân phối để được xử lý sớm.

Từ ngày 15/11/2021 đến 14/11/2024, khách hàng sở hữu xe trong danh sách triệu hồi có thể đem xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian sửa chữa dự kiến là 1,5 giờ cho mỗi xe.

Đối với các xe Audi do công ty khác phân phối cũng nằm trong diện triệu hồi, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam, đại lý và hãng sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và khắc phục khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

video xem nhiều