Loạn thực phẩm chức năng bán tràn lan trên mạng, do người dùng dễ dãi quá

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ sáu, 04/10/2019, 10:06 AM

Gì chứ chuyện bán thực phẩm chức năng trên mạng đang quá bát nháo, nhưng mà cũng một phần là do người tiêu dùng dễ dãi quá cơ!

 

 

Điều này chắc mình không nói điêu đâu nhỉ. Nhiều người mua các loại thực phẩm chức năng qua mạng mà chủ yếu bằng con đường "truyền miệng", tức là mách nhau sử dụng rồi cứ thế người này truyền qua người khác mà chẳng cần quan tâm tới chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, người bán có uy tín hay không, người bán có kiến thức chuyên môn để tư vấn hay không.

Nói thật chứ mỗi ngày mình nhận được cả chục lời chia sẻ về thực phẩm chức năng với rất nhiều sản phẩm khác nhau, chất lượng thì chẳng biết thế nào mà lần. Mỗi người chia sẻ thì lại nói một kiểu khiến mình loạn não thật.

Thực tế là việc kinh doanh thực phẩm chức năng chủ yếu hiện nay theo hình thức online, việc phân phối cũng do những người không có chuyên môn, nghiệp vụ về dược đảm trách. Bởi vậy, việc kiểm tra, giám sát, phát hiện và ngăn chặn được các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, hàng nhái trên mạng đang là một bài toán vô cùng nan giải.

 

 

Người tiêu dùng thì đang rất cẩu thả, ít quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, dễ dàng sử dụng theo kiểu rỉ tai mà không có chỉ định của bác sĩ. Đây là điều kiện, cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng với giá cả đắt đỏ nở rộ trên thị trường. Đến lúc có chuyện thì lại lên mạng bốc phốt, chửi bới, đòi tiền... nhưng tiền đã ra đi không bao giờ trở lại, bệnh thì người tiêu dùng tự chuốc lấy và lúc này mới cầu cứu tới bác sỹ chuyên môn thì có khi đã muộn rồi.

Thế nên, là người tiêu dùng thông minh thì trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng quản lý hậu kiểm, người tiêu dùng phải biết tự bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra tính pháp lý và cẩn trọng khi mua bán và sử dụng.

video xem nhiều