Loạn giá trang sức đá quý trên chợ mạng, làm sao chọn hàng chuẩn?

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ bảy, 26/09/2020, 05:15 AM

Mốt chơi trang sức đá quý phong thủy may mắn, tài lộc đang nở rộ với nhiều người, nhưng làm sao chọn được hàng đúng và chuẩn giữa ma trận đồ trang sức trên mạng quả là vấn đề.

 

 

Trên thị trường hiện tại các loại trang sức đá quý phong thủy từ kim cương, đá ruby, sapphire, cho tới ngọc lục bảo... rất đa dạng, và người tiêu dùng có thể chọn mua theo sở thích, số tiền cũng như cách sử dụng. Với nhiều người, trang sức đá quý phong thủy không chỉ để làm đẹp mà còn được xem là “bùa hộ mệnh”.

Tuy nhiên thời gina trở lại đây, việc mua bán trang sức đá quý phong thủy trên thị trường, đặc biệt là trên “chợ mạng” trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều, khó kiểm soát chất lượng đá ngọc không được kiểm định uy tín. các cửa hàng “online” còn quảng cáo đủ các công dụng của đá quý, từ làm đẹp, chữa bệnh, bùa may mắn cầu bình an, xua đuổi tà khí… khiến người tiêu dùng như lạc vào “ma trận” của thị trường trang sức đá quý và không biết làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp, có chất lượng chuẩn, không bị “tiền mất tật mang”.

 

 

Giá những viên đá quý cũng rất đa dạng, có nhiều loại đá quý có giá bán dao động từ vài trăm ngàn cho tới hàng chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng đều có. Thế nhưng, giữa “ma trận” đá quý trên “chợ mạng” hiện nay, không ít người băn khoăn để chọn được món đồ chuẩn không phải chuyện đơn giản.

Hiện tại, với nhiều loại đá quý cũng như mẫu mã được rao bán tràn lan, mà không rõ nguồn gốc, không được kiểm định uy tín nên dễ bị làm giả, làm nhái tinh vi bằng các chất liệu thủy tinh màu, nhựa… Có rất nhiều cách để nhận biết đá quý có phải là tự nhiên không. Nhưng điều này chỉ có thể thực hiện dễ dàng bởi các chuyên gia, còn với người tiêu dùng, chuyện xác định tính chất của đá cực kỳ khó khăn. Đặc biệt, thời gian gần đây công nghệ làm giả đá hiện đại hơn bao giờ hết. 

 

 

Mới đây vào giữa tháng 8 vừa qua, một người tiêu dùng lặn lội từ Hà Nội vào TP.HCM để đâm đơn tố cáo một shop bán hàng online đã bán cho cô chuỗi vòng cổ được quảng cáo là đá ruby Nam Phi. Quảng cáo là đá ruby, nhưng hầu như là hạt nhựa, khi đốt, hạt này bốc cháy khét lẹt. Tin vào những lời giới thiệu của một chủ trang Facebook qua livestream, nhiều người đã mua qua mạng hàng chục triệu tiền hàng. Kết quả, khi nhận khách hàng mới phát hiện hàng hóa chất lượng kém, hoàn toàn không giống như quảng cáo.

Để tránh mua phải trang sức đá ngọc quý kém chất lượng, vị chuyên gia này khuyên nên chọn mua hàng ở những thương hiệu lớn, uy tín, được nhà nước cấp phép kinh doanh nhằm đảm bảo quyền lợi về kinh tế, có chứng nhận được kiểm định viện ngọc học uy tín trong nước và quốc tế, cùng các chế độ bảo hành trong quá trình sử dụng.


 

video xem nhiều