Loạn giá ghế massage, chất lượng hên xui!

Đăng bởi: Lộ Tư   -   Chủ nhật, 25/10/2020, 11:44 AM

Mấy năm trở lại đây, việc sở hữu một chiếc ghế massage để chăm sóc, cải thiện hỗ trợ sức khỏe được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Trên thị trường, một chiếc ghế massage mới 100% với nhiều chức năng như: nhiệt năng hồng ngoại, massage đa điểm, chip cảm ứng, công nghệ con lăn 3D - 4D - 5D, thiết bị AVS ru ngủ, kết nối bluetooth...có nguồn gốc từ châu Âu, Mỹ....có giá dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Còn riêng một số nhà không mấy dư dả thì lựa chọn mua ghế đã qua sử dụng với giá giảm hơn 50% so với giá gốc.

Đọc trên báo Người lao động, tôi được biết ông Bùi Thanh Tấn, nhân viên tiếp thị ghế massage của một doanh nghiệp tại TP HCM có chia sẻ rằng, hiện một số lượng lớn ghế massage bày bán trên thị trường Việt Nam được nhập từ Trung Quốc với giá khá "mềm". Khi bán thì nhân viên sẽ "nổ" là hàng châu Âu, Nhật, Hàn… để "lấy lòng" khách hàng. Và khi khách tin sản phẩm có xuất xứ từ những nước có quy chuẩn sản xuất cao và uy tín, người bán càng dễ đẩy giá lên.

 

 

Cũng theo ông Tấn, lợi dụng việc khách hàng không am hiểu các thông số kỹ thuật cũng như không am hiểu về nguồn gốc, nhân viên sẽ tư vấn khách mua dòng khác rẻ hơn 5-6 triệu đồng, trong khi giá thực có thể thấp hơn tới 15 - 20 triệu đồng.

Còn đối với nhiều chiếc ghế massage đã qua sử dụng hoặc hàng trưng bày cũng được nhiều người lựa chọn bởi giá rất rẻ, nhiều chiếc giá chỉ vài triệu đồng. Tuy nhiên, người mua phải đánh đổi lại bằng không ít rắc rối như: khó sửa chữa và thay thế linh kiện, không có đầy đủ chế độ bảo hành..

Do đó, trước khi xuống tiền mua bất kỳ sản phẩm nào, mọi người tốt nhất hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm như: nguồn gốc sản phẩm, thông số, chức năng, sửa chữa lẫn chế độ đổi trả của cửa hàng. Chứ đừng hấp tấp dễ mất oan tiền còn chuốc bực vào người.

video xem nhiều