Loại rau rừng đắt ngang với thịt gà, mùi khó chịu bất ngờ 'hút hàng'

Đăng bởi: Thảo My   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 07:12 AM

65.000-90.000 đồng/kg rau rừng, đắt ngang với thịt gà, thịt vịt bán ngoài chợ lại có mùi hôi khó chịu vẫn được nhiều người tìm mua.

Thời gian này dường như những loại rau, trái cây có nguồn gốc tự nhiên luôn hút hàng. Hôm qua tôi thấy tài khoản Star chia sẻ trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng về loại cỏ thài lài có thể ăn được đã khá bất ngờ, nay thấy mọi người còn tranh nhau tìm mua loại rau có mùi hôi khó chịu.

 

 

Nghe nói, loại rau này có tên là pắc nam nhưng vì có mùi khó chịu, đứng cách xa cả mét vẫn ngửi thấy nên mọi người gọi là rau thối. Nó là rau rừng đặc sản ở vùng núi Tây Bắc, có dạng thân leo, nhiều gai nhưng lá giống lá phượng. Rau thối thường mọc tự nhiên quanh năm nhưng nhiều nhất là vào tháng 4, tháng 5. 

Tuy có mùi hôi, khó chịu, nhiều người không quen nhưng khi đã ăn sẽ mê. Hơn nữa, nó là rau mọc tự nhiên, không có thuốc trừ sâu nên dù giá có đắt vẫn "cháy hàng" vì không có nhiều. Vào đầu mùa, giá của rau thối có thể lên tới 90.000 đồng/kg. Còn mức giá hiện tại dao động từ 65.000-75.000 đồng/kg vì đang giữa mùa.

video xem nhiều