Loại kem đánh răng 'ảo thuật' baking soda có trắng tinh như quảng cáo?

Đăng bởi: Hana   -   Thứ ba, 13/08/2019, 13:51 PM

Quảng cáo hàng thì trắng tinh, trắng ngần, nhưng khi dùng thực tế thì sao? Baking soda có ảo diệu như mọi người tưởng tượng hay không?

Thời gian gần đây, trên thị trường online đang sốt sình sịch với loại kem đánh răng baking soda. Đây là một sản phẩm thuộc hàng nội địa Trung Quốc được quảng bá là có khả năng làm sạch, tẩy trắng trong tích tắc. Trước đó, sản phẩm này cũng đã gây "bão" trên mạng xã hội xứ Trung. 

Sau đó được nhập vệ Việt Nam đang gây xôn xao trên thị trường. Lọ kem đánh răng có vẻ ngoài nhỏ xinh như một chai nước hoa, màu xanh mướt mắt, trọng lượng tịnh 220g. Giá thị trường rao động từ 45.000 - 75.000 đồng/lọ.

 

 

Trong kem đánh răng này có chứa thành phần baking soda (bên cạnh một số thành phần khác như hydrated silica, Sorbitol, PEG -8, saccharin, KNO3). 

Với những hợp chất này được các shop bán hàng quảng cáo là có khả năng làm trắng răng thần kỳ, loại bỏ vết bẩn ở nướu ra khỏi bề mặt răng, trung hòa axit có hại gây xói mòn, đem lại hơi thở thơm tho, dễ chịu.

 

 

Thế nhưng, khi mua về sử dụng, loại kem này có được như quảng cáo của các shop hay không? 

Chị Liên, nhà ở Cầu Diễn, Hà Nội cho biết: "Gia đình tôi đã dùng thử, sản phẩm này chỉ ở mức "tạm được", có tác dụng tẩy trắng mọi thứ, trừ răng!".

Còn chị Minh ở Hoàng Hoa Thám cho biết: "Đánh răng bằng loại kem này là nó khá giống với kem đánh răng trẻ em hương dâu. Kem dịu nhẹ, tạo nhiều bọt, không bị cay, hăng. Sau khi đánh xong, miệng sẽ có hơi thở thơm tho dễ chịu. Răng sạch sẽ nhưng không hề trắng hơn chút nào".

Như vậy có thể thấy, dù quảng cáo rất kêu, trắng răng trong tích tắc nhưng thực tế thì... còn lâu mới trắng. Người tiêu dùng cân nhắc khi sử dụng.

video xem nhiều