Loại bỏ nấm kém chất lượng dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019

Đăng bởi: Dương Thảo   -   Thứ năm, 13/12/2018, 06:18 AM

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có những khuyến cáo đến người tiêu dùng trong việc mua và sử dụng các loại nấm trong thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nấm khác nhau. Nhiều tiểu thương cũng đang rục rịch nhập nấm từ các nơi về bán.

Nấm là thực phẩm không thể thiếu trong những ngày Tết của người dân Việt Nam. Để người dân đón tết an toàn, tránh ngộ độc, Bộ Y tế khuyên người tiêu dùng tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại kể cả nấm có màu trắng...

 

 

Tuyệt đối không ăn thử nấm, dứt khoát loại bỏ nấm khi còn nghi ngờ; Không hái nấm non chưa xòe mũ vì chưa bộc lộ hết đặc điểm cấu tạo, sẽ rất khó nhận dạng nấm độc; Không ăn nấm đã bị dập nát, ôi thiu...

Đối với những sản phẩm nấm trôi nổi, nấm kém chất lượng, người tiêu dùng tuyệt nhiên không được sử dụng. Đồng thời, người tiêu dùng nên mua nấm cũng như các loại thực phẩm khác tại những nơi rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ.

Bên cạnh đó, cần trang bị cho bản thân kiến thức về cách đọc nhãn mác sản phẩm, tránh tình trạng mắc bẫy "nhập nhèm" nhãn mác của những cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

video xem nhiều