Loại bầu Nhật Bản trồng ở Việt Nam nặng từ 9-12kg khiến người tiêu dùng lạ lẫm

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ bảy, 22/05/2021, 05:54 AM

Bầu cho từ 8 đến 12 trái, mỗi trái nặng từ 9 đến 12kg, sợi bầu khô được dùng trong chế biến món ăn.

Cây bầu Nhật Bản thích hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại Khánh Hòa nên chỉ sau gần 2 tháng gieo trồng, cây đã bắt đầu cho trái. Cụ thể, mỗi dây có thể cho trái liên tục trong vòng 6 tháng. Tổng cộng một vòng đời, 1 dây bầu cho từ 8 đến 12 trái, mỗi trái nặng từ 9 đến 12kg. Không những đạt về năng suất, trong điều kiện chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, chất lượng trái bầu to, tròn đều.

 

 

Sau khi thu hoạch bầu, doanh nghiệp sẽ chế biến bằng cách thái thành sợi dày 3mm, bản rộng 3cm, sau đó phơi khô rồi đóng gói, một phần bán ra thị trường trong nước, còn phần lớn xuất khẩu sang Nhật Bản, Trung Quốc.

Sợi bầu khô được dùng trong chế biến món ăn. Chẳng hạn ở Nhật Bản, sợi bầu được nấu với nước tương và đường, dùng cho món cơm cuộn sushi. Ở Việt Nam, sợi bầu có thể xào tỏi, kho thịt và nấu các món ăn chay.

Sau hơn 1 năm xuất hiện ở Khánh Hòa, giống bầu lạ ở Nhật Bản rất thích hợp và là một lựa chọn tốt trong quá trình chuyển đổi cây trồng của nông dân.

video xem nhiều