Lo nhiễm virus corona, người tiêu dùng chật vật tìm mua khẩu trang phòng bệnh

Đăng bởi: Trang Hà   -   Thứ bảy, 25/01/2020, 06:42 AM

Giữa hàng loạt khẩu trang trên thị trường thì đâu mới là loại khẩu trang có tác dụng ngăn chặn virus corona để phòng chống bệnh viêm phổi lạ Vũ Hán.

Mấy ngày qua, đại dịch virus corona bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc) khiến người mắc bệnh và tử vong không ngừng tăng cao. Hiện tại, Vũ Hán - thành phố đầu tiên bùng phát căn bệnh này đang bị phong toả.

Tuy nhiên, vì lo sợ lây lan của bệnh dịch này lây từ người sang người qua đường hô hấp, ở mức độ tiếp xúc gần nên nhiều người nháo nhào tìm kiếm đổ xô mua khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Nhờ vậy mà thị trường của sản phẩm này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Đáng chú ý, là các mặt hàng khẩu trang được người bán hàng từ online đến cửa hàng, đại lý… quảng cáo, giới thiệu với đa dạng các mẫu mã, chủng loại, đi kèm là công dụng chống được 95% bụi mịn, vi khuẩn, virus. Màng lọc tĩnh điện đảm bảo loại bỏ virus kích thước nhỏ như corona...Giá bán dao động từ 7.000-50.000 đồng/chiếc tuỳ loại. Thậm chí, có nơi còn rao bán từ 50.000/hộp (2 chiếc) - 180.000 đồng/hộp (10 chiếc).

 

 

Một bà chị ở Hà Nội sau một hồi tìm khắp các chợ trong đêm 30 Tết mới mua được vài hộp khẩu trang y tế để dành dùng dần chia sẻ rằng: Nghe quảng cáo là hàng Mỹ, Nhật... chống được bụi mịn, vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, chả biết có hiệu quả có đúng như lời quảng cáo hay không. Tuy nhiên, mỗi khi ra đường đeo chiếc khẩu trang này sẽ yên tâm hơn phải nào.

Tuy nhiên, bản thân tôi cứ thấy lo lắng vì giá thành quá rẻ liệu khẩu trang đó có công dụng như lời quảng cáo hay không? Vì vậy, mọi người cũng cẩn thận, đừng quá tin vào lời quảng cáo mà "tiền mất tật mang" gây hại cho sức khỏe nha.

video xem nhiều