Lo ngại dịch Covid-19, hàng loạt khách sạn ở Sapa bị hủy phòng

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ bảy, 01/05/2021, 05:06 AM

Khách ồ ạt hủy tour sau 1 đêm, loạt nhà nghỉ Sa Pa treo biển 'trống phòng' trong kỳ nghỉ lễ 30-4.

 

 

Chỉ trong một đêm, khách gọi đến hủy hàng loạt phòng đã đặt trước cả tháng do e ngại dịch Covid-19. Đúng là chuyện chưa từng có. Sáng 30/4 - buổi sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ dài, khu vực trung tâm thị xã Sa Pa vẫn "vắng lặng như tờ". Đây cũng là điều rất hiếm xảy ra ở Sa Pa trong các dịp nghỉ lễ, cao điểm du lịch hè. Mặc dù trước đó, theo dự kiến, trong dịp lễ ngày 30/4 và 1/5, Sa Pa sẽ đón 65.000 đến 70.000 lượt khách.

Hàng loạt nhà nghỉ, khách sạn tại khu vực trung tâm Sa Pa đồng loạt treo biển "trống phòng", "còn phòng". Nhiều du khách nghe tin dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì ồ ạt gọi hủy phòng. Có nhiều khách sạn còn trống tới 70-80% tổng số phòng. Thậm chí, nhiều nhà nghỉ, khách sạn còn cho nhân viên trực tiếp ra đường chào mời du khách.

 

 

Khu vực trung tâm thị xã Sa Pa thường đông đúc vào các kỳ nghỉ lễ nay vắng vẻ lạ thường.Để phòng chống dịch Covid-19, đoàn thanh niên của thị xã đã đi phát, tặng khẩu trang cho du khách và người dân. Không khí vắng vẻ, ảm đạm tại các nhà nghỉ, khách sạn. Do diễn biến mới của dịch Covid-19, du khách đồng loạt hủy tour du lịch đến Sa Pa. Các nhà chủ cơ sở kinh doanh lưu trú tại đây "đứng ngồi không yên". Các tuyến taxi, xe điện cũng vắng bóng du khách. 

video xem nhiều