Lo ngại bảo mật, loạt ngân hàng thế giới ngưng dịch vụ trên Galaxy S10 và Note 10

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ tư, 23/10/2019, 16:21 PM

Tuần trước, nhiều báo cáo cho thấy Galaxy S10 và Note10 gặp lỗi ở cảm biến vân tay siêu âm khiến bất kỳ ai cũng có thể vượt qua lớp bảo mật sinh trắc học với miếng dán màn hình giá rẻ.

Theo thông tin mới nhất mà tôi cập nhật được, sau sự cố trên, ứng dụng của một số ngân hàng tại Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Isarel đã không còn khả dụng trên bộ đôi Samsung Galaxy S10 và Note10.

Cụ thể, tại ngân hàng lớn của Anh, Nationwide Building Society tạm ngừng hỗ trợ tính năng đăng nhập vân tay vào ứng dụng của mình trên Samsung Galaxy S10 đến khi sự cố được khắc phục. Ngân hàng NatWest đã gạch tên Galaxy S10 khỏi danh sách hỗ trợ ứng dụng.

 

 

Tại Trung Quốc, Bank of China chính thức dừng cung cấp dịch vụ ngân hàng số đối với chủ sở hữu Galaxy S10, Note10 và cả Galaxy Tab S6. Còn ở Isarel, ngân hàng Hapoalim đã thông báo bỏ tính năng chứng thực bằng dấu vân tay trên phiên bản ứng dụng cho Galaxy S10 và Note10.

Trong khi đó, đầu tuần qua, ngân hàng Hàn Quốc Kakao cũng khuyến cáo người dùng bộ đôi flagship này tạm thời không sử dụng dấu vân tay để xác nhận giao dịch.

Samsung đã xác nhận và cam kết sớm phát hành bản vá lỗi vân tay cho Galaxy S10 và Note10 trong tuần này. Hãng điện thoại cũng khuyến cáo người dùng nên bóc tấm dán cường lực dạng lỏng, đồng thời xóa các dấu vân tay cũ để đăng ký mới.

video xem nhiều