Lo mua hồng giòn bị phun thuốc, cứ theo cách này có ngay quả hồng tươi ngon!

Đăng bởi: Kiếm phong   -   Thứ tư, 11/09/2019, 17:38 PM

Hồng giòn thường xuyên góp mặt vào những quả dễ bị phun thuốc với mục đích giữ màu đẹp mắt. Vì vậy, người tiêu dùng nên cập nhật thêm xíu kiến thức để dễ dàng lựa chọn những quả hồng đúng chuẩn cho mùa Tết trung thu này nhé.

Mọi người biết đấy, mâm phá cỗ Tết trung thu thường không thể thiếu vắng quả hồng giòn. Tuy nhiên, do do khó bảo quản, quả hồng giòn thường xuyên góp mặt vào những loại quả dễ bị phun thuốc để giữ được màu đẹp mắt.

Để bảo vệ sức khỏe an toàn của từng thành viên trong gia đình, sau bao năm tích lũy từ việc đi chợ mình mách các bạn một số đặc điểm để lựa chọn những quả hồng ngon ngọt mà an tâm khi sử dụng.

 

 

Bước đầu tiên muốn lựa được những quả hồng tươi ngon thì nhìn vào màu sắc của chúng nhé. Hãy chọn những quả hồng có màu hanh vàng đều đặn. Vỏ trơn láng, căng bóng không vết xước. Khi ấn nhẹ xuống sẽ thấy vỏ hồng cứng thì đích thị đó là hồng giòn ngon nha.

 

 

Bước tiếp theo là nhìn vào cuống hồng nhé. Thông thường một quả hồng đã già thì nên chọn những cuống hồng còn nguyên y lành lặn. Đặc biệt, không thâm đen ở xung quanh cuống. Vì một khi cuống bị đen thì trong phần lõi quả hồng cũng đã bị hỏng. Ngoài ra, còn một điểm lưu ý là hồng ngon bao giờ cuống cũng phồng lên nha.

 

 

À còn nữa nha, điểm nhấn của quả hồng cũng quan trọng lắm đó. Bạn cứ quan sát thử xem những quả hồng ngon đều có các phần phấn trắng nằm rải rác ở gần cuống của quả hồng đó.

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích các chị em nội trợ lựa chọn hồng giòn đúng ý mình muốn nhé. Ai còn kinh nghiệm nào hay hơn thì chia sẻ để mọi người không còn phải lăn tăn lo lắng mỗi khi đi mua hồng giòn để dùng trong mâm cỗ ngày Tết trung thu nha.

video xem nhiều