Lỗ hổng bảo mật trên wifi, người dùng có thể bị tin tặc tấn công

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ sáu, 28/02/2020, 16:19 PM

Những người dùng iPhone, iPad hay Macbook có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ tấn công từ tin tặc do lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng liên quan đến chip wifi.

Theo đó, những con chip wifi được sản xuất bởi Broadcom và Cypress và trang bị trên các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hay Macbook đã dính phải một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Không chỉ các sản phẩm của Apple mà mối nguy hiểm được đặt tên Kr00k này có thể ảnh hưởng đến hàng tỷ thiết bị công nghệ khác trên khắp thế giới.

 

 

Nghiên cứu cho thấy các tin tặc có thể tận dụng lỗ hổng để giải mã các dữ liệu được gửi đi. Được biết, các nhà nghiên cứu xác nhận được các dòng sản phẩm bị ảnh hưởng bởi Kr00k bao gồm Pad mini 2, iPhone 6 và 6s, iPhone 8, iPhone XR và MacBook Air Retina 13-inch 2018. 

Như đã nói ở trên, ngoài các sản phẩm của Apple thì các sản phẩm của Amazon Echos, Kindles, điện thoại Samsung, các mẫu điện thoại Google và Rasberry Pi 3 cũng nằm trong danh sách này. 

Đây là một lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng vì nó có thể bị khai thác nhiều hơn khi điện thoại hiện có nhiều ứng dụng liên quan tài chính, thư điện tử và cả những tài liệu quan trọng. 

Tuy nhiên, điều đáng mừng cho người dùng đó là lỗ hổng Kr00k chỉ ảnh hưởng đến các kết nối WiFi sử dụng WPA2 Personal và WPA2 Enterprise dựa trên mã hóa AES-CCMP.

Thế nên, mọi người đang dùng các thiết bị iOS như iPhone, iPad thì có thể vào phần Settings (Cài đặt) > Update Software (cập nhật phần mềm) và kiểm tra các phiên bản mới. Với Android cũng thực hiện tương tự nhằm tránh rủi ro cho mình.

video xem nhiều